Đức phát triển lốp ô tô tự bơm căng

Bích Thảo (VTv8)-Thứ tư, ngày 23/10/2019 07:28 GMT+7

(Ảnh: CNet)

VTV.vn - Hãng chế tạo Continental của Đức đã nghiên cứu phát triển một loại lốp ô tô tự bơm căng, không bao giờ xịt lốp.

Sản phẩm đang được nghiên cứu là chiếc lốp Care của Continental. Hiện Care đang trong giai đoạn lên thiết kế 3D, được gắn cảm biến để liên tục khởi tạo và đánh giá dữ liệu về độ sâu gai lốp, độ mòn, nhiệt độ lốp và áp suất lốp. Tuy nhiên, đây chưa phải là phần thú vị nhất của Care. Continental gắn sẵn bơm ly tâm trong lốp tạo khí nén làm căng lốp. Continental gọi đó là công nghệ PressureProof, đảm bảo lốp luôn trong điều kiện áp suất tối ưu, giúp nâng cao hiệu quả và giảm thải khí CO2. Nếu khí nén được tạo dư ra, chúng sẽ được lưu trong khoang kín và bơm cho lốp khi cần.

Continental không nói khi nào công nghệ này sẽ được thương mại hóa. Lốp Care được ứng dụng thiết thực nhất trong lĩnh vực taxi tự lái, giúp tăng hiệu suất và tối ưu chi phí. Loại lốp này cũng phù hợp với xe điện cá nhân hoặc xe tự hành. Sản phẩm này hứa hẹn mang lại một đột phá mới cho ngành công nghiệp ô tô.


Lốp không hơi: Lựa chọn lý tưởng thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô tương lai Lốp không hơi: Lựa chọn lý tưởng thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô tương lai

VTV.vn - Với tính chất bền bỉ và không xuống hơi, lốp ô tô không hơi giúp tài xế tránh những tình huống tai nạn do nổ lốp khi đang di chuyển ở tốc độ cao.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước