Đức phát triển mặt trời nhân tạo lớn nhất thế giới

VTV9-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 17:26 GMT+7

(Ảnh: Sciencealert)

VTV.vn - Các nhà khoa học Đức đã phát triển mặt trời nhân tạo lớn nhất thế giới với hy vọng tạo ra nguồn ánh sáng không chứa CO2 để sử dụng cho máy bay và ô tô.

Thí nghiệm Synlight được tiến hành ở Julich, cách thành phố Cologne của Đức khoảng 30km về phía Tây. Thí nghiệm bao gồm 149 đèn công suất lớn tạo ra ánh sáng có cường độ gấp 10.000 lần ánh sáng mặt trời tự nhiên trên Trái đất. Khi tất cả các đèn được xoay hướng để tập trung ánh sáng vào một điểm duy nhất, nó có thể tạo ra mức nhiệt 3.500oC, gấp 2 - 3 lần nhiệt độ lò nung.

Các nhà khoa học Đức đặt mục tiêu sử dụng mặt trời nhân tạo với ánh sáng cường độ cao để tạo ra nhiên liệu thân thiện với môi trường.

Sơn năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng từ ánh sáng và hơi nước Sơn năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng từ ánh sáng và hơi nước Vantablack - Chất liệu hấp thụ 99,96 ánh sáng mặt trời Vantablack - Chất liệu hấp thụ 99,96 ánh sáng mặt trời Xuất hiện điện thoại sạc pin bằng… ánh sáng Xuất hiện điện thoại sạc pin bằng… ánh sáng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước