Emma – Robot massage tại các phòng khám ở Singapore

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 18/10/2017 14:18 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều phòng khám ở Singapore, thay vì được xoa bóp bởi các nhân viên có kinh nghiệm, những bệnh nhân sẽ được điều trị bởi Emma – loại robot đặc biệt hoàn toàn tự động.

Tại phòng khám Novahealth, robot Emma có thể thực hiện massage theo kỹ thuật trong y học cổ truyền Trung Quốc. Với cánh tay có phần tiếp xúc bằng silicone ấm áp, Emma giúp mang đến cảm giác dễ chịu nhất cho người bệnh. Cùng với trục gắn camera siêu âm ở đầu massage, Emma có thể giúp các bác sỹ chẩn đoán tình trạng cơ bắp từ bên trong cơ thể. Emma còn có thể chẩn đoán các vấn đề về cơ bắp và dây chằng, từ đó đề xuất liệu trình massage phù hợp đối với từng trường hợp.

Chị Calista Lim, bác sỹ làm việc tại phòng khám NovaHealth TCM, cho biết: "Có những ngày mà mọi người cảm thấy mệt mỏi và họ có thể phải miễn cưỡng để làm thêm công việc. Tuy nhiên, đối với Emma, ​​chỉ cần tôi nói bắt đầu, Emma sẽ đi làm việc ngay lập tức. Với Emma, nhiều bệnh nhân cho biết họ không hề có cảm giác đang được mát xa bởi máy móc mà như là bởi con người vậy".

Robot massage này cũng rất hữu ích trong bối cảnh Singapore đang thiếu lao động, đặc biệt là các nhà trị liệu giỏi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước