Facebook âm thầm sử dụng camera của người dùng iPhone?

Thùy An-Thứ tư, ngày 13/11/2019 06:37 GMT+7

VTV.vn - Chưa rõ đây có phải hành động có chủ ý của Facebook hay đơn giản chỉ là một lỗi của phiên bản hệ điều hành iOS 13.2.2.

Theo The Next Web, một người dùng iPhone có tên Joshua Maddux đã đăng tải lên Twitter về sự bất thường của ứng dụng Facebook trên iOS.

Trong đoạn video được Joshua Maddux chia sẻ, máy ảnh iPhone hoạt động khi Joshua Maddux lướt tin tức trên News Feed của mình. Cụ thể, chúng ta có thể nhìn thấy camera hiển thị ở viền trái màn hình khi mà người dùng click vào một tấm ảnh, đồng thời vuốt nó xuống.

"Khi ứng dụng được mở, nó chủ động mở camera", Joshua Maddux cho biết trên Twitter.

Đoạn video cho cho thấy camera của iPhone tự động mở khi mà người dùng lướt News Feed của mình

Để kiểm chứng, phóng viên của The Next Web cũng tiến hành thử nghiệm độc lập và cũng nhận được kết quả tương tự.

Joshua Maddux cho biết phát hiện vấn đề tương tự này xảy ra trên 5 thiết bị iPhone chạy iOS 13.2.2, phiên bản hệ điều hành mà Apple phát hành cách đây ít ngày. Tuy nhiên tình trạng lại không xảy ra trên iPhone chạy iOS 12.

Đáng chú ý theo thử nghiệm khác của The Next Web, tình trạng này cũng không xảy ra khi iPhone chạy hệ điều hành iOS 13.1.3.

"Chúng tôi nhận thấy sự cố chỉ xảy ra nếu bạn đã cấp cho Facebook quyền sử dụng máy ảnh. Nếu không, có vẻ như ứng dụng cố gắng truy cập nhưng iOS chặn lại", The Next Web cho biết.

Facebook âm thầm sử dụng camera của người dùng iPhone? - Ảnh 2.

Chưa rõ đây là sự cố ý hay chỉ đơn giản là lỗi phần mềm trên iOS

Hiện vẫn chưa rõ đây là sự cố ý hay chỉ đơn giản là lỗi phần mềm trên iOS. Tuy nhiên người dùng có quyền đặt những dấu hỏi khi mà Facebook đã liên tiếp trải qua những bê bối liên quan đến dữ liệu người dùng mà đỉnh điểm là vụ Cambrdige Analytica.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước