Facebook bị sập toàn cầu gần 1 tiếng đồng hồ

Theo VNN-Thứ ba, ngày 27/01/2015 15:53 GMT+7

Khoảng 13h25 ngày 27/1, mạng xã hội Facebook đã không thể truy cập tại nhiều quốc gia trên thế giới khiến các cư dân mạng nháo nhào kêu cứu.

Đến khoảng 14h05, mạng xã hội này mới được phục hồi. Do không biết nguyên nhân từ đâu nên nhiều tín đồ Facebook nháo nhào tìm đủ mọi cách để truy cập vào trang mạng xã hội này nhưng vô vọng.

Không chỉ Facebook mà cả một dịch vụ chia sẻ ảnh khác mà công ty này mới mua lại là Instagram cũng không thể truy cập.

Duy chỉ có dịch vụ nhắn tin di động WhatsApp do Facebook sở hữu vẫn chạy như bình thường.

Được biết sự cố không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Những người dùng ở Mỹ và châu Á đều không thể truy cập vào Facebook và Instagram.

Sự cố sập bất thường của Facebook đã khiến người dùng nháo nhác thảo luận trên mạng xã hội đối thủ Twitter, với từ khóa #Facebookdown nhanh chóng trở thành chủ đề nóng sốt trên quy mô toàn cầu. Một số người dùng thậm chí đã tranh thủ bày tỏ hy vọng vào một thế giới được giải thoát khỏi Facebook.

Ngoài Facebook và Instagram, một số nền tảng khác cũng được ghi nhận là bị sập dịch vụ tương tự, gồm có Tinder, AIM và HIPChat.

Hiện chưa có bất cứ lời giải thích nào được đưa ra về nguyên nhân sự cố, dù một vài ý kiến đã gợi ý về khả năng các dịch vụ này bị tấn công DDoS.

Theo hãng tin Reuters, phía Facebook đã xác nhận sự cố và đang có phương án khắc phục.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước