Facebook bổ sung công cụ chặn tin nhắn rác

Phi Long-Thứ tư, ngày 25/11/2015 16:35 GMT+7

Facebook bổ sung tính năng chặn tin nhắn rác

VTV.vn - Mới đây, Facebook đã cập nhật tính năng mới cho phép tự động chuyển các tin nhắn spam từ người lạ vào Message Requests.

Cụ thể, đối với những tài khoản không nằm trong danh sách bạn bè, không có từ 2 bạn chung trở lên và chưa từng liên hệ với người dùng trước đó, toàn bộ những tin nhắn từ tài khoản này tới người dùng sẽ được chuyển vào một mục mới mang tên Message Request (Tin nhắn đang chờ). Dễ nhận thấy Message Request là mục thay thế cho Other (Khác), mục lưu trữ những tin nhắn lạ đã bị Facebook loại bỏ cách đây không lâu.


Facebook bổ sung mục Message Request (Tin nhắn đang chờ)

Facebook bổ sung mục Message Request (Tin nhắn đang chờ)

Tính năng lọc mới trên mạng xã hội được Facebook giới thiệu từ cuối tháng 10. Tuy nhiên, Facebook chỉ thử nghiệm giới hạn tính năng này trên một số tài khoản. Bên cạnh khả năng chặn những tin nhắn rác, tin nhắn spam, tin nhắn quảng cáo, tính năng này còn giúp người dùng tránh được rủi ro bị hack tài khoản qua những mã độc được gửi qua tin nhắn Facebook.

Hiện tại, tính năng này đã được Facebook áp dụng trên các tài khoản người dùng tại Việt Nam. Tuy nhiên, để tránh bỏ lỡ một số tin nhắn từ khách hàng hoặc bạn bè bị mất tài khoản Facebook muốn liên lạc lại, người dùng có thể kiểm tra các tin nhắn đang chờ trong mục Message Request của phần nhắn tin trên mạng xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước