Facebook cho phép người dùng đọc cả bài báo trên News Feed

Thùy An-Thứ năm, ngày 14/05/2015 17:09 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay 14/5, Facebook đã chính thức ra mắt Instant Article, tính năng cho phép người dùng đọc đầy đủ các bài báo ngay trên News Feed.

Cụ thể với tính năng Instant Article, người dùng có thể đọc được đầy đủ các bài báo ngay trên News Feed mà không cần mở trình duyệt web.

Facebook cho biết Instant Articles nhằm tăng tốc độ đăng tải các bài báo với mức độ tương tác cao hơn, từ đó nâng cao trải nghiệm của người đọc. Ngoài ra, Facebook cũng cho biết với Instant Articles, tốc độ tải các bài báo qua Facebook phiên bản di động nhanh hơn 10 lần so với các trang website.

Instant Article cho phép cho phép người dùng đọc đầy đủ các bài báo ngay trên News Feed
Instant Article cho phép cho phép người dùng đọc đầy đủ các bài báo ngay trên News Feed

Bên cạnh đó, Instant Articles còn cung cấp một bộ các công cụ hữu ích như phóng to hình ảnh, video chạy tự động, bản đồ tương tác, thuyết minh nội dung... Instant Articles cũng cho phép các nhà xuất bản tin tức kiểm soát được hình thức, dữ liệu hay chạy quảng cáo trên các nội dung của mình.

Instant Articles nhằm hỗ trợ cả người dùng đọc tin trực tuyến và các hãng tin tức bởi bộ phận độc giả mới trên Facebook ngày càng phát triển trong khi các tổ chức truyền thông, phóng viên là một bộ phận quan trọng của mạng xã hội.

Tính năng Instant Article trên Facebook
Tính năng Instant Article trên Facebook

Các nhà xuất bản có thể đăng ký sử dụng dịch vụ Instant Articles. Sau khi đăng ký dịch vụ những bài báo của các nhà xuất bản có thể hiển thị trực tiếp trên News Feed của người dùng Facebook. Người dùng sẽ không cần chuyển qua trình duyệt web hay mở một tab trình duyệt trong Facebook như trước đây.

Để xem các bài báo Instant Aticles, người dùng iPhone truy cập đến trang facebook.com/InstantArticles và bấm like, các nội dung được chia sẻ trên đó sẽ hiện lên News Feed.

Video trải nghiệm tính năng Instant Aticles:

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước