Facebook Live 360: Nhiều tính năng mới, độ phân giải 4K và hỗ trợ VR

Thùy An-Chủ nhật, ngày 30/07/2017 06:10 GMT+7

Ảnh: Mashable

VTV.vn - Facebook đã cập nhiều tính năng mới đồng thời hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K cho chương trình Live 360.

Theo thông tin từ mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Facebook đã mang 2 tính năng phổ biến trên Facebook Live đến Live 360 là tính năng quyên góp (Donate Button) và tính năng hẹn lịch phát sóng trực tiếp (Scheduled Live).

Facebook cho biết, Donate Button nhằm mục đích gây quỹ cho tổ chức phi lợi nhuận khi họ phát sóng trực tiếp trên Live 360. Trong khi đó, tính năng, Scheduled Live giúp người xem có thể biết chính xác thời gian mà kênh họ theo dõi tiến hành phát Live 360 dựa trên thông báo xuất hiện trong News Feed cá nhân. Với tính năng này, các buổi phát Live 360 độ hứa hẹn sẽ thu hút được đông khán giả chờ đợi và theo dõi trực tiếp hơn.

Facebook Live 360: Nhiều tính năng mới, độ phân giải 4K và hỗ trợ VR - Ảnh 1.

Nếu sử dụng Gear VR, người dùng có thể thưởng thức Live 360 thông qua ứng dụng Facebook 360 miễn phí được cung cấp trên Oculus Store

Ngoài tính năng mới, hiện Facebook bắt đầu hỗ trợ độ phân giải lên đến 4K cho dòng Live 360. Điều này có có nghĩa là người xem có thể trải nghiệm các chương trình Live 360 với độ trung thực và sắc nét cao hơn nhiều.

Facebook, người xem sẽ sớm được thưởng thức video Live 360 phát ở chất lượng 4K trong thiết bị thực tế ảo (VR). Nếu sử dụng Gear VR, người dùng có thể thưởng thức Live 360 thông qua ứng dụng Facebook 360 miễn phí được cung cấp trên Oculus Store.

Trải nghiệm sau khi phát sóng trực tiếp

Để đảm bảo rằng các trải nghiệm sau khi xem Live 360 vẫn còn được tiếp tục ngay cả khi người dùng đã dừng phát sóng, Facebook cho biết, đã bổ sung tính năng ổn định trên Live 360 cho các trang cá nhân khi các thuật toán phát hiện buổi phát sóng kém ổn định.

"Một khi bạn đã hoàn tất buổi phát sóng Live 360, bạn cũng có thể sử dụng công cụ hướng dẫn của Facebook để hướng người xem đến những đoạn quan trọng nhất trong phần phát sóng của bạn. Công cụ này cho phép cài đặt những đoạn nổi bật nhất buổi phát sóng và tự động hướng người xem đến các phân đoạn này", Facebook cho biết.

Facebook Live 360: Nhiều tính năng mới, độ phân giải 4K và hỗ trợ VR - Ảnh 2.

Facebook Live 360 cho phép người dùng trải nghiệm video nhiều hơn sau khi phát trực tiếp

Để tìm được những điểm nổi trội nhất trong phần phát sóng Live 360, Facebook khuyên người dùng có thể dựa vào Heatmap, công cụ nhằm giúp người phát live nắm được phân đoạn nào trong video được khán giả quan tâm nhất.

Cuối cùng, theo Facebook, người dùng có thể đăng chéo buổi phát sóng Live 360 của mình trên các trang khác một khi nó kết thúc để tiếp cận nhiều người xem hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước