Facebook, Messenger và Instagram ngừng hoạt động trên Windows Phone sau 30/4

Thùy An-Thứ sáu, ngày 05/04/2019 06:14 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông tin không quá ngạc nhiên nhưng thực sự rất "đau đớn" cho người dùng Windows Phone ít ỏi còn lại trên thế giới.

Theo đó, Facebook đã xác nhận sẽ không hỗ trợ các ứng dụng Facebook, Messenger và Instagram trên Windows Phone sau ngày 30/4. Điều này đồng nghĩa với việc các ứng dụng Facebook, Messenger và Instagram ngừng hoạt động trên Windows Phone sau thời điểm này.

Windows Phone, hệ điều hành trên các thiết bị di động được Microsoft ra mắt cách đây gần một thập kỷ đã gần như bị chìm vào quên lãng trước sự lấn lướt của iOS và Android. Windows Phone 10, phiên bản mới nhất sẽ bị khai tử vào tháng 12 năm nay, đồng nghĩa với dấu chấm hết cho hệ điều hành này.

Facebook, Messenger và Instagram ngừng hoạt động trên Windows Phone sau 30/4 - Ảnh 1.

Facebook, Messenger và Instagram ngừng hoạt động trên Windows Phone sau 30/4

Tuy nhiên vì nhiều lý do hiện vẫn còn một số ít người đang sử dụng những chiếc smartphone chạy Windows Phone. Việc bị Facebook, Messenger và Instagram "bỏ rơi" sau thời điểm 30/4 được xem là một cú sốc lớn cho những người dùng này, dù họ vẫn có thể truy cập thông qua các trình duyệt web. Nhưng điều này chắc chắn gây ra những bất tiện lớn nếu so với việc sử dụng app.

Theo thống kê, Facebook, Messenger và Instagram đang là những ứng dụng được tải về nhiều nhất với người dùng Windows Phone.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước