Facebook ra mắt kho tài nguyên đào tạo miễn phí mới cho các nhà tiếp thị

Linh Chi-Thứ tư, ngày 25/03/2015 22:22 GMT+7

VTV.vn - Facebook vừa cho ra mắt các trang đào tạo cung cấp giải đáp và hướng dẫn cho các nhà tiếp thị đang hoạt động trên MXH này.

Đầu năm nay, Facebook đã giới thiệu ứng dụng Ads Manager - ứng dụng hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý linh hoạt các chiến dịch quảng cáo. Hôm nay 25/3, Facebook tiếp tục cho ra mắt các trang đào tạo miễn phí, cung cấp các giải đáp và hướng dẫn cho các nhà tiếp thị đang hoạt động trên Facebook, từ những doanh nghiệp nhỏ cho tới những tập đoàn và công ty truyền thông hàng đầu. Hai thành phần chính của cơ sở dữ liệu này là Blueprint và Learn How.

Blueprint: Chương trình đào tạo dành cho các công ty truyền thông và thương hiệu lớn

Blueprint là chương trình đào tạo mới nhằm hướng dẫn các công ty truyền thông, đối tác và nhà tiếp thị của doanh nghiệp về cách thức sử dụng Facebook trong việc nâng cao chất lượng các chiến dịch quảng cáo, từ đây thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Kết hợp giữa những khóa học trực tuyến, giảng dạy trực tiếp và chứng chỉ, Blueprint trang bị toàn diện cho các nhà tiếp thị từ phương thức tối ưu hóa chiến dịch, cách quảng bá video trên Facebook đến những giải pháp đo lường quảng cáo hiệu quả.

Được xây dựng như một trung tâm đào tạo, Blueprint cung cấp 35 khóa học trực tuyến, cùng những bài giảng được phân loại một cách hợp lý cũng như được thiết kế với vai trò đặc biệt như mua hàng trực tuyến. Blueprint eLearning dễ dàng tương thích với các chương trình đào tạo và phát triển khác cũng như cung cấp cơ chế báo cáo tiến độ và kết quả đào tạo.

“Sau quá trình thử nghiệm, iProspect nhận thấy Blueprint thực sự là một nguồn thông tin đáng tin cậy và bổ ích cho người dùng, vì vậy chúng tôi đã tiến hành tích hợp chức năng này vào iProspect University – chương trình nghiên cứu và phát triển nội bộ của chúng tôi.” – Ben Wood, Chủ tịch toàn cầu của iProspect phát biểu.

Trung tâm Blueprint eLearning hiện đã có phiên bản tiếng anh trên cả nền tảng máy tính và di động cho mỗi tài khoản Facebook. Trong nửa sau của năm nay, Blueprint sẽ được nhân rộng trên các ngôn ngữ khác.

Learn How: Chương trình đào tạo dành cho doanh nghiệp nhỏ và những nhà tiếp thị mới

Facebook cũng ra mắt Learn How dành riêng cho các công ty nhỏ và các nhà tiếp thị mới làm quen với các công cụ Facebook nhằm giúp họ tận dụng tối đa hiệu quả của Fanpage và quảng cáo trên Facebook. Được thiết kế với video, hình ảnh và các hướng dẫn chi tiết theo từng bước, Learn How giải đáp những thắc mắc phổ biến nhất của các nhà tiếp thị ví dụ như làm thế nào để lập Page hay tạo lập Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audience).

Nội dung của Learn How được sắp xếp linh hoạt: người dùng vừa có thể tìm hiểu kỹ lưỡng về bất kì chủ đề nào, vừa có thể tham khảo để tìm giải đáp cho những câu hỏi ngẫu nhiên.

Hiện tại phiên bản trên máy tính và di động của Learn How đã có mặt tại trang Facebook for Business với 14 ngôn ngữ.

Ngoài ra, trang Facebook for Business cũng mới được cập nhật với giao diện giản lược cùng nội dung mới, điều này giúp các doanh nghiệp tận dụng Facebook để đạt được mục tiêu kinh doanh. Tập hợp những câu chuyện thành công và những xu hướng tiếp thị trên Facebook, Facebook for Business tiếp tục là nguồn tài nguyên thiết yếu cho các doanh nghiệp kinh doanh trên Facebook.

Facebook cam kết đồng hành cùng các doanh nghiệp ở mọi quy mô để đạt được thành công mong đợi, bằng cách cung cấp những hình thức đào tạo, các dịch vụ và hỗ trợ cần thiết. Facebook sẽ tiếp tục phát triển thêm các dữ liệu theo xu hướng này và cập nhật những thông tin mới trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước