Facebook tăng cường bảo mật với Security Checkup

Việt Hoàng-Thứ ba, ngày 22/09/2015 15:33 GMT+7

VTV.vn - Facebook vừa cho ra mắt tính năng bảo mật mới với tên gọi Kiểm tra Bảo mật (Security Checkup) giúp người dùng quản lí bảo mật cho tài khoản mình một cách dễ dàng hơn.

Theo đại diện Facebook, việc sử dụng nhiều phương tiện để đăng nhập vào Facebook đang ngày càng trở nên phổ biến. Khi đăng nhập vào Facebook bằng điện thoại, máy tính bảng, hay bất kì loại thiết bị nào khác, tài khoản của người dùng sẽ tự động lưu đăng nhập. Điều này đặc biệt phiền toái nhất là khi thiết bị bị mất, bị đánh cắp, hay đơn giản hơn là khi người dùng mượn thiết bị di động của bạn bè để truy cập Facebook và quên thoát tài khoản của mình.

Tính năng bảo mật báo trên News Feed của người dùng

Báo khi người dùng đăng nhập

Kiểm tra lại việc đăng xuất trên tất cả các thiết bị

Để tăng độ bảo mật, Facebook đã chính thức ra mắt một tính năng bảo mật mới với tên gọi Kiểm tra Bảo mật (Security Checkup) giúp người dùng quản lí bảo mật cho tài khoản mình một cách dễ dàng hơn. Người dùng Facebook sẽ nhận được một thông báo về Kiểm tra Bảo mật trên Bảng tin (Newsfeed).

Kiểm tra lại việc đăng xuất trên tất cả các thiết bị

Việc cài đặt tính năng mới khi hoàn tất

Tính năng Kiểm tra bảo mật sẽ hướng dẫn người dùng qua hàng loạt những bước để tăng độ bảo mật của tài khoản, bao gồm nâng cấp mức độ an toàn của mật khẩu, bật thông báo đăng nhập (login alert). Đặc biệt, Kiểm tra Bảo mật sẽ giúp người dùng đăng xuất tài khoản đang được lưu ở bất kì thiết bị nào không mong muốn.

Facebook cho biết, hiện người dùng đã có thể sử dụng Kiểm tra Bảo mật trên máy tính tại tất cả các khu vực sử dụng Facebook trên toàn cầu. Với phiên bản di động, Kiểm tra Bảo mật sẽ sớm được tích hợp.

Ngoài ra, người dùng luôn có thể truy cập và thay đổi hệ thống bảo mật hoàn chỉnh tại http://facebook.com/settings tại Mục Bảo mật (Security).

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước