Facebook thừa nhận mặt trái của sống ảo

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 17/12/2017 07:01 GMT+7

VTV.vn - Việc dành quá nhiều thời gian trên không gian ảo có thể ảnh hưởng không tốt tới tâm trạng. Đây là thừa nhận từ mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook.

Theo các nhà nghiên cứu của Facebook, những người chỉ tiếp nhận thông tin một cách thụ động trên mạng xã hội và không có sự tương tác với những người khác có thể rơi vào tâm trạng tồi tệ hơn sau đó. Facebook dẫn một nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy, số sinh viên chỉ đọc thông tin trên Facebook trong 10 phút sẽ có tâm trạng nặng nề hơn vào cuối ngày so với những sinh viên đăng tải bài viết hay trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội này.

Tuy nhiên, Facebook lập luận rằng, một phần giải pháp cho vấn đề nói trên là người dùng cần tham gia và tương tác nhiều hơn trên Facebook. Thời gian gần đây, Facebook đã chịu nhiều áp lực vì những chỉ trích rằng mạng xã hội này có thể gây chia rẽ xã hội. Hiện Facebook có khoảng hơn 2 tỷ người dùng thường xuyên trên khắp thế giới.

Facebook và Google bị yêu cầu trả tiền bản quyền tin tức Facebook và Google bị yêu cầu trả tiền bản quyền tin tức

VTV.vn - Chín hãng truyền thông đã gửi khiếu nại lên EU liên quan đến việc yêu cầu được bảo vệ bản quyền cho những sản phẩm của họ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

không gian ảo

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước