Fiat Chrysler tính khai tử Chrysler 200 và Dodge Dart

PV (Tổng hợp)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 21:59 GMT+7

VTV.vn - Fiat Chrysler Automobiles đã đưa ra hướng đi sắp tới của công ty trong cuộc họp thảo luận về tăng trưởng tương lai vừa được đưa ra.

FCA cho biết, họ sẽ sớm dừng sản xuất hai phiên bản xe cỡ nhỏ Dodge Dart và cỡ trung Chrysler 200. Thay vào đó hãng sẽ tập trung nhiều hơn vào loại xe tải có lợi nhuận cao hơn và dòng crossover để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện tại. Công ty tin rằng sự thay đổi này sẽ đáp ứng nhu cầu thị trường trong tương lai không xa.

Chrysler 200 sẽ là một trong hai mẫu xe mà FCA không còn mặn mà
Chrysler 200 sẽ là một trong hai mẫu xe mà FCA không còn mặn mà

Hiện tại FCA không nêu rõ thời gian khai tử hai dòng xe cỡ nhỏ và cỡ trung của mình, nhưng công ty vẫn có thể duy trì dòng sản phẩm dựa trên một mối quan hệ đối tác. Theo Reuters, FCA sẽ tìm kiếm một đối tác để phát triển dòng xe sedan nhỏ gọn và cỡ trung trong tương lai.

Liên quan đến kế hoạch tại các nhà máy Sterling Heights (Michigan) và Belvidere (Illinois), hãng sẽ thiết kế lại để phục vụ việc sản xuất các dòng xe tải nhẹ và crossover. Nhu cầu thị trường dành cho những chiếc xe này đang có sự trỗi dậy, với một số thành phần rất rẻ giúp mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Đó là vấn đề cốt lõi mà FCA muốn nhận được sau sự thay đổi của mình.

Phiên bản 2013 của Dodge Dart được giới thiệu
Phiên bản 2013 của Dodge Dart được giới thiệu

Cả Dodge Dart và Chrysler 200 đều không đáp ứng kỳ vọng doanh số bán hàng của công ty khi nhận được đánh giá chất lượng thấp từ Consumer Reports, thậm chí ngay cả CEO Sergio Marchionne cũng phải thừa nhận.

Kathy Graham, phát ngôn viên của Chrysler cũng đã xác nhận kế hoạch công ty, nhưng không cho biết thêm các chi tiết bổ sung ở thời điểm hiện tại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước