Files: Ứng dụng dọn "rác" hữu ích trên smartphone

Thùy An-Thứ hai, ngày 05/08/2019 10:46 GMT+7

VTV.vn - Theo Google, mỗi tháng có 100 triệu người dùng khắp nơi trên thế giới dùng ứng dụng Files để thu dọn dung lượng và quản lý dữ liệu trên điện thoại di động của mình.

Ứng dụng Files được tạo ra dành cho người dùng điện thoại thông minh dung lượng thấp, tập trung ở các thị trường như Ấn Độ, Nigeria và Brazil thường gặp tình trạng điện thoại hết dung lượng khi sử dụng mỗi ngày. Tuy nhiên trong hai năm qua, theo Google đã ngày càng có nhiều người sử dụng Files nhiều hơn, khi mỗi tháng ước tính có trung bình khoảng 100 triệu người dùng ứng dụng này.

Files: Ứng dụng dọn rác hữu ích trên smartphone - Ảnh 1.

Files: Ứng dụng dọn "rác" hữu ích trên smartphone

Nói về Files, ứng dụng này xóa bỏ nỗi lo về quản lý dữ liệu trên điện thoại và giúp mọi việc hoàn thành nhanh hơn, dù đó là tìm bức ảnh yêu thích, chia sẻ các tập tin không dùng dữ liệu hay xóa bỏ các tập tin cũ để biến chiếc điện thoại của bạn trở nên như mới.

Google cho biết ở phạm vi toàn cầu, Files dọn trống 8GB mỗi giây, tương đương 2.200 tấm ảnh. Ngoài ra, cứ mỗi giây, Files giúp mọi người trên thế giới xóa hơn 300 tập tin và 150 ảnh meme bị trùng. Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Files nhanh chóng tìm và đề xuất các tập tin cần loại bỏ.

Files: Ứng dụng dọn rác hữu ích trên smartphone - Ảnh 2.

Chế độ Drak Mode trên Files

Ít ngày tới, Files sẽ được Google bổ sung thêm 2 tính năng mới là: Thêm chế độ Drak Mode giúp tiết kiệm pin và giảm mỏi mắt; và nghe nhạc và xem video ngoại tuyến (offline) với tính năng điều khiển mới như Skip (Bỏ qua), Rewind (Tua lại), Fast Forward (Tua nhanh)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước