Firefox tiếp tục gặp rắc rối với lỗi bảo mật

Phi Long (Dịch)-Thứ bảy, ngày 08/08/2015 14:07 GMT+7

Người dùng nên cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox

VTV.vn - Để đảm bảo dữ liệu không bị đánh cắp trong quá trình truy cập vào mạng, người dùng sử dụng Mozilla Firefox nên cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt.

Báo cáo mới đây cho biết một lỗ hổng bảo mật lớn được phát hiện trên trình duyệt Firefox. Cụ thể, khi người dùng vô tình nhấn vào một quảng cáo bằng tiếng Nga trên trình duyệt Firefox, các tin tặc sẽ có cơ hội đánh cắp các thông tin của người dùng thông qua lỗ hổng bảo mật và gửi dữ liệu tới máy chủ tại Ukraine.

Bên cạnh đó, các hacker còn sử dụng lỗ hổng bảo mật này để đánh cắp dữ liệu người dùng thông qua tính năng đọc tập tin PDF, các dòng lệnh Javascript trong mục tìm kiếm và mục tải về trên trình duyệt Firefox.

Theo Mozilla, dường như lỗi bảo mật chỉ xảy ra với các máy tính PC và Linux. Trong khi đó, chưa có báo cáo về vấn đề bảo mật của trình duyệt Firefox trên dòng máy Mac. Tuy nhiên, Mozilla cũng khuyến cáo người dùng các sản phẩm của Apple vẫn nên cập nhật trình duyệt Firefox bởi các hacker có khả năng sẽ tìm ra một cách thức khác để tấn công hệ điều hành OS X.

Để tránh những vấn đề về bảo mật thông tin khi truy cập vào Internet bằng trình duyệt Firefox, Mozilla khuyến cáo người dùng nên cập nhật ngay các phiên bản mới nhất của trình duyệt bao gồm: Firefox phiên bản 39.0.3 dành cho người dùng cá nhân và phiên bản 38.1.1 dành cho người dùng doanh nghiệp.

Firefox mặc định chặn Flash vì lỗi bảo mật nghiêm trọng Firefox mặc định chặn Flash vì lỗi bảo mật nghiêm trọng

VTV.vn - Mới đây, trình duyệt Mozilla Firefox đã tiến hành chặn Adobe Flash ở chế độ mặc định sau khi có thông tin về việc xuất hiện thêm nhiều lỗi bảo mật mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước