Ford Mustang - Mẫu xe thể thao thành công nhất lịch sử ngành công nghiệp ô tô

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 03/12/2019 16:38 GMT+7

VTV.vn - Bán được tới 10 triệu chiếc kể từ khi ra mắt, Ford Mustang trở thành mẫu xe thể thao thành công nhất lịch sử ngành công nghiệp ô tô cho đến hết năm 2018.

Phong cách, hiệu suất cực cao và một chút giá thành rẻ đến ấn tượng trên một chiếc xe thể thao… Tất cả làm nên biểu tượng Cơ bắp của nước Mỹ - ngựa hoang Mustang và là mẫu xe hơi thể thao bán chạy nhất trên thế giới, kể từ khi nó được ra đời.

Năm 2018, 113.066 chiếc Ford Mustang được bán ra trên toàn cầu - con số đã đưa Mustang trở thành chiếc coupe thể thao bán chạy nhất thế giới 2018. Nhưng con số ấy cũng chưa bằng một nửa mẫu 1979 và bằng 1/6 mẫu Mustang 1966 trong bảng xếp hạng những mẫu Mustang bán chạy nhất mọi thời đại.

Cũng trong tháng 8/2018, 10.000.000 chú ngựa hoang đã chinh phục mọi quốc gia trên thế giới, đưa Mustang trở thành mẫu couple thể thao bán chạy nhất mọi thời đại.

Không cầu kì, sang trọng và nhiều màu sắc như Ferrari hay Porsche, Mustang với biểu tượng trung tâm là chú ngựa hoang tung vó nước đại đang tiếp tục hành trình, cùng xu thế chung của thời đại theo cách riêng của mình. Cho dù có những thay đổi, cái tên Mustang vẫn sẽ là biểu tượng cơ bắp không thể trộn lẫn, của nước Mỹ và của ngành công nghiệp ô tô suốt hơn 50 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước