Ford tìm kiếm các giải pháp di chuyển thông minh

Theo VnMedia-Thứ năm, ngày 22/09/2016 15:44 GMT+7

VTV.vn - Ford luôn chú trọng tới việc hợp tác với các đối tác địa phương nhằm thúc đẩy những giải pháp di chuyển thông minh cho người dân trong đô thị.

Mở đầu là việc Ford hợp tác cùng với các thành phố lớn trên toàn thế giới, bắt đầu là San Francisco để giải quyết những vấn đề về tắc nghẽn và giúp người dân di chuyển thuận tiện hơn.

"Chúng tôi đang phối hợp với rất nhiều thành phố để cùng tìm ra hướng đi và giải quyết các vấn đề còn đang nhức nhối và những vấn đề trong tương lai, nhằm đáp ứng nhu cầu về phương tiện đi lại cho tất cả mọi người," Mark Fields, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành của Ford cho biết.

Ford tìm kiếm các giải pháp di chuyển thông minh - Ảnh 1.

Mới đây, Ford đưa ra thoả thuận mua lại Chariot, một ứng dụng cung cấp dịch vụ chia sẻ xe chạy tuyến ngắn tại San Francisco. Thông qua việc mua lại công ty Chariot, Ford sẽ cung cấp các dịch vụ xe chạy tuyến ngắn trên toàn thế giới, dịch vụ này ước tính sẽ được mở rộng trên toàn thành phố San Francisco cũng như thêm ít nhất 5 quốc gia trong vòng 18 tháng tới.

Cùng với đó, Ford cũng hợp tác cùng dịch vụ chia sẻ xe đạp Motivate tại thành phố San Francisco và khu vực Bay Area, cung cấp thêm lựa chọn về phương tiện di chuyển cho người dân và du khách với dịch vụ xe đạp Ford GoBike; dự kiến sẽ tăng số lượng xe đạp lên tới 7,000 xe trong năm 2018 tại vùng vịnh này. Trong năm tới, Ford GoBike sẽ được đưa vào sử dụng thông qua ứng dụng FordPass.

"Sự hợp tác đặc biệt này với Ford là một minh chứng cho thấy dịch vụ chia sẻ xe đạp không còn chỉ là một loại hình phương tiện thay thế mà nó còn được tạo nên bởi nhu cầu di chuyển thiết yếu của người sử dụng"- Jay Walder, Giám đốc điều hành của công ty Motivate chia sẻ.

Cuối cùng, Ford đang thành lập nhóm Giải pháp đô thị như một phần thuộc công ty Giải pháp di chuyển thông minh để cùng với thành phố mở rộng loại hình dịch vụ này trên toàn thế giới. Nhóm này sẽ xác định thực tế khả năng phát triển của hệ thống phương tiện ở mỗi thành phố và chỉ ra các vấn đề di chuyển thường gặp phải.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước