Foxconn hối hả tuyển quân chuẩn bị cho sự ra mắt iPhone 11

Thùy An-Thứ ba, ngày 30/07/2019 06:29 GMT+7

VTV.vn - Đến hẹn lại lên, thời điểm được xem là bận rộn nhất trong năm của các nhà cung cấp cho Apple lại đến khi mà các phiên bản iPhone mới chuẩn bị ra mắt.

Theo Economic Daily News, Foxconn đang đẩy mạnh việc tuyển dụng nhân viên nhằm tăng cường năng lực sản xuất để phục vụ cho sự ra mắt của iPhone 11. Hàng loạt chính sách ưu đãi đã được Foxconn áp dụng nhằm có thêm những "bàn tay" trong dây chuyền của mình.

Theo đó, Foxconn cung cấp khoản tiền thưởng 675 USD cho mỗi nhân viên đã từng làm việc cho công ty này quay trở lại làm việc, hay thưởng 650 USD cho bất cứ nhân viên nào quyết định gia hạn hợp đồng ngay từ bây giờ. Bên cạnh đó, với những nhân viên mới, thời gian thử việc được rút xuống chỉ còn 1 tháng.

Foxconn hối hả tuyển quân chuẩn bị cho sự ra mắt iPhone 11 - Ảnh 1.

Nhiều chính sách ưu đãi trong tuyển dụng đã được Foxconn áp dụng

Foxconn không phát đi bất cứ giải thích nào về các chính sách tuyển dụng mới của mình song gần như chắc chắn nó được phục vụ cho việc lắp ráp iPhone 11. Đây là hoạt động thường nhật mỗi khi một phiên bản iPhone mới ra đời.

Economic Daily News cho biết, Foxconn sẽ sản xuất 2 mẫu iPhone cao cấp. Đây được xem là phiên bản cập nhật của iPhone XS và XS Max. Đồng thời cũng báo cáo rằng 150.000 phiên bản iPhone sở hữu màn hình LCD (bản nâng cấp của iPhone XR) đang được sản xuất trong mỗi tháng ở Ấn Độ.

Foxconn hối hả tuyển quân chuẩn bị cho sự ra mắt iPhone 11 - Ảnh 2.

iPhone 11 sẽ ra mắt vào đầu tháng 9 này

Trước đó, báo cáo mới công bố từ Bloomberg cho biết, Apple đã thông báo cho các nhà cung ứng chuẩn bị cho việc xuất xưởng 75 triệu chiếc iPhone trong nửa cuối năm nay.

Con số này cho thấy sự tự tin của Apple với các phiên bản iPhone 11 bởi lượng đặt hàng này tương đương với iPhone 2018 vào năm ngoái.

Trong một dự báo mới công bố từ nhà phân tích Jeff Pu của GF Securities, ước tính sẽ có 74 triệu iPhone được bán ra trong nửa cuối năm năm nay. Con số này tăng khoảng 7% so với năm ngoái (69 triệu chiếc iPhone). Lạc quan hơn, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International dự đoán Apple sẽ được 75 – 80 triệu chiếc iPhone.

Bên trong thành phố sản xuất hơn một nửa số iPhone trên toàn cầu Bên trong thành phố sản xuất hơn một nửa số iPhone trên toàn cầu

VTV.vn - Nếu bạn đang cầm trên tay một chiếc iPhone, rất có thể nó được sản xuất ở một nhà máy có tên Science Park đóng tại thành phố Trịnh Châu, Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước