FPT.AI vô địch cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản

P.V-Thứ bảy, ngày 26/09/2020 11:39 GMT+7

VTV.vn - Nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI (FPT.AI) đã giành vị trí cao nhất (Rank#1) cho 03 hạng mục ngôn ngữ Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Hàn tại cuộc thi được tổ chức ở Nhật Bản.

Đây là cuộc thi về mô hình Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) mang tên SHINRA2020-ML do Viện Nghiên cứu Khoa học Cơ bản RIKEN và Đại học Tổng hợp Tohoku - Nhật Bản tổ chức.

Đến với cuộc thi năm nay, các đội tham gia phải hệ thống và phân loại 25 triệu bài viết thuộc 30 ngôn ngữ khác nhau thành 219 lĩnh vực được định danh cụ thể trên trang Bách khoa Toàn thư mở Wikipedia.

Để đạt được vị trí dẫn đầu, FPT.AI không chỉ sở hữu mô hình Xử lý ngôn ngữ tự nhiên với độ chính xác cao mà còn cả tài nguyên tính toán (hệ thống máy chủ và các bộ xử lý trung tâm) đủ "lực" để hoàn thành tác vụ yêu cầu. Đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực AI - nền tảng lõi trong cuộc cách mạng số, FPT đã sớm thúc đẩy nghiên cứu AI theo hướng ứng dụng trong nhiều năm qua nhằm mang công nghệ đến với từng doanh nghiệp, tổ chức. Thứ hạng cao tại cuộc thi quốc tế là một trong những minh chứng mạnh mẽ về sự đầu tư nghiêm túc, bài bản của FPT vào lĩnh vực này, góp phần khẳng định năng lực nghiên cứu công nghệ AI Việt Nam trên bản đồ khu vực và thế giới.

Cuộc thi thu hút nhiều đội thi đến từ các trường đại học, công ty, viện nghiên cứu uy tín của Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Việt Nam. Một trong những tên tuổi đình đám tham dự có thể kể đến Studio Ousia – công ty công nghệ nổi tiếng Nhật Bản vừa mới công bố mô hình NLP có tên "LUKE" với khả năng xử lý vượt trội so với các mô hình của Google, Facebook hồi tháng 4 vừa qua.

FPT.AI vô địch cuộc thi trí tuệ nhân tạo tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Thành tích xếp hạng của FPT.AI ở 3 ngôn ngữ

Là một trong những trụ cột quan trọng của Trí tuệ nhân tạo, công nghệ Xử lý ngôn ngữ tự nhiên tập trung vào nghiên cứu các tương tác bằng ngôn ngữ giữa máy tính và con người, từ đó mang lại các giải pháp giúp đột phá hiệu suất lao động cho con người, tối ưu hóa vận hành cho doanh nghiệp.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước