Freedom 251 - Smartphone 4 USD tái xuất, lên kệ ngày 30/6

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi bị Chính phủ Ấn Độ điều tra vì nghi ngờ lừa đảo, Ringing Bells đã lên tiếng xác nhận Freedom 251 - chiếc smartphone rẻ nhất thế giới sẽ đến tay người dùng ngày 30/

Đầu năm nay, một công ty Ấn Độ mang tên Ringing Bells đã khiến thị trường di động thế giới chấn động khi tuyên bố sẽ phát hành chiếc smartphone với giá chỉ 251 Rupee (khoảng gần 4 USD). Sản phẩm có tên Freedom 251, được trang bị màn hình IPS 4 inch với cấu hình tương đương với một chiếc smartphone giá rẻ.

Hình ảnh phiên bản mẫu của Freedom 251 được gửi tới các phóng viên công nghệ trước đó
Hình ảnh phiên bản mẫu của Freedom 251 được gửi tới các phóng viên công nghệ trước đó

Tuy nhiên, khi phiên bản mẫu của Freedom 251 đến tay các phóng viên công nghệ, mọi người đã vô cùng bất ngờ khi sản phẩm “hiện nguyên hình” là chiếc Ikon 4 - một mẫu smartphone giá rẻ của nhà sản xuất Trung Quốc Adcom. Sản phẩm sở hữu thiết kế khác hoàn toàn so với hình ảnh quảng cáo Freedom 251 được Ringing Bells đăng tải trước đó.

Quảng cáo cũ của Freedom 251
Quảng cáo cũ của Freedom 251

Mặc dù nhà sản xuất Ấn Độ đã nhanh chóng thay thế hình ảnh quảng cáo mới trên trang chủ của mình, tuy nhiên, Ringing Bells vẫn nhận được không ít “gạch đá” từ các phương tiện truyền thông. Thậm chí, công ty đã bị Chính phủ Ấn Độ điều tra vì nghi ngờ lừa đảo. Kết quả, Ringing Bells đã phải cam kết với Chính phủ Ấn Độ sẽ chuyển phát smartphone siêu rẻ Freedom 251 đến tận tay những khách hàng đặt mua trước sản phẩm.

Quảng cáo mới được cập nhật của Freedom 251
Quảng cáo mới được cập nhật của Freedom 251

Theo tuyên bố mới nhất từ CEO Mohit Goel của Ringing Bells, có khoảng 200.000 chiếc Freedom 251 sẵn sàng chuyển đến tay người dùng. Công ty cho biết sẽ chính thức chuyển phát sản phẩm từ ngày 30/6.

Trước đó, CEO của Ringing Bells từng chia sẻ trên trang Times of India về cách thức công ty có thể phát hành chiếc smartphone có giá rẻ đến như vậy. Cụ thể, để giảm chi phí sản xuất sản phẩm, nhà sản xuất Ấn Độ đã hợp tác với một số nhà phát triển phần mềm và cho phép họ cài sẵn các ứng dụng trên Freedom 251. Tuy nhiên, ông Goel cũng cho biết công ty vẫn phải đối mặt với khoản lỗ từ 140 - 150 Rupee cho mỗi chiếc Freedom 251, do đó, Ringing Bells đang kỳ vọng nhận được sự giúp đỡ của Chính phủ Ấn Độ trong việc phổ biến chiếc smartphone giá rẻ này.

Theo hình ảnh thực tế và thông tin rò rỉ của sản phẩm, chiếc smartphone rẻ nhất thế giới được trang bị vi xử lý 1,3 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, tích hợp camera sau 3,2 MP, camera trước VGA, sử dụng pin 1.450 mAh và cài đặt sẵn hệ điều hành Android Lollipop.

Một số hình ảnh rò rỉ của Freedom 251:

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước