Galaxy Note 10 "gặp họa" do cuộc chiến thương mại Nhật - Hàn

Thùy An-Thứ tư, ngày 17/07/2019 06:02 GMT+7

VTV.vn - Tương lai của chiếc smartphone flagship Galaxy Note 10 đã bất ngờ bị đặt một dấu hỏi lớn sau những căng thẳng về thương mại giữa Nhật Bản - Hàn Quốc.

Galaxy Note 10 dự kiến sẽ ra mắt vào đầu tháng 8 tới, tuy nhiên theo một báo cáo từ The Korea Herald cho biết Samsung đang gặp một số khó khăn trong sản xuất bởi những căng thẳng về thương mại giữa Nhật Bản - Hàn Quốc.

Theo đó đầu tháng này, Chính phủ Nhật Bản ban hành quy định hạn chế xuất khẩu các vật liệu như polyimide, điện trở (dạng chất phủ) và etching gas (chất chống ăn mòn dưới dạng khí) sang Hàn Quốc từ ngày 4/7. Những công ty Nhật Bản muốn xuất khẩu 3 loại nguyên liệu trên phải được chính phủ cấp phép, quá trình có thể mất 90 ngày.

Galaxy Note 10 gặp họa do cuộc chiến thương mại Nhật - Hàn - Ảnh 1.

Sự kiện ra mắt Galaxy Note 10 sẽ diễn ra vào ngày 7/8 tới đây

Đây là những vật liệu quan trọng mà Samsung sử dụng để sản xuất bộ vi xử lý Exynos 9825 được tích hợp trên Galaxy Note 10. Điều này khiến hãng công nghệ Hàn Quốc phải giảm sản lượng bộ vi xử lý Exynos 9825. Ước tính mức giảm rơi vào khoảng 10%. Samsung được cho là sẽ tăng sản lượng vào tháng tới nhằm bù đắp sự suy giảm nói trên.

Giống như những phiên bản Galaxy S Series và Galaxy Note Series trước, không có quá bất ngờ nếu Galaxy Note 10 sẽ có 2 phiên bản gồm: Phiên bản sử dụng chip Qualcomm Snapdragon (cho thị trường Mỹ, Mỹ Latin, Trung Quốc) và bản dùng chip Exynos do Samsung sản xuất cho các thị trường còn lại.

Trước đó ít ngày, theo Yonhap, Galaxy Note 10 sẽ lên kệ vào ngày 23/8 tới. Trước đó, chiếc smartphone này sẽ ra mắt vào ngày 7/8 và dự kiến cho người dùng đặt trước từ ngày 9/8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước