Galaxy Note 5 sở hữu màn hình tốt nhất hiện nay?

Thu Ngà (Dịch từ Cnet)-Thứ bảy, ngày 22/08/2015 08:26 GMT+7

Galaxy Note 5 được đánh giá là smartphone sở hữu màn hình tốt nhất hiện nay

VTV.vn - Màn hình chiếc smartphone thế hệ mới của Samsung - Galaxy Note 5 - có nhiều tính năng vượt trội dù sở hữu kích thước và độ phân giải tương tự như Galaxy Note 4.

Mới đây, các nhà phân tích đã tiến hành thử nghiệm màn hình của bộ đôi smartphone vừa ra mắt là Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus. Theo đó, Note 5 và S6 Edge Plus cùng sở hữu màn hình 5,7 inch, độ phân giải Quad HD (2560 x 1440 pixel), tuy nhiên, thiết kế màn hình cong 2 bên giúp S6 Edge Plus trở nên nổi bật hơn. Nhiều người dùng cho rằng Galaxy Note 5 không có nhiều sự khác biệt về thiết kế màn hình so với phiên bản tiền nhiệm là Galaxy Note 4 với cùng kích thước. Tuy vậy, màn hình của chiếc Galaxy Note 5 vẫn được đánh giá cao và được coi là một trong những màn hình tốt nhất hiện nay.

Galaxy Note 4 (trái) và Galaxy Note 5 (phải)

Galaxy Note 4 (trái) và Galaxy Note 5 (phải)

Theo phân tích, trước khi chọn lựa smartphone, khách hàng cần xem xét hàng loạt các tính năng, trong đó, hiệu suất màn hình là yếu tố quan trọng hàng đầu. Chất lượng màn hình quyết định việc đọc văn bản, khả năng hiển thị ảnh, đồ họa cũng như khả năng hỗ trợ thị lực khi nhìn trong điều kiện khó khăn.

Với Galaxy Note 5, Samsung đã thực hiện một cú nhảy vọt trong việc thiết kế màn hình với nhiều tính năng ưu việt. So với Galaxy Note 4, chiếc smartphone thế hệ mới có độ sáng màn hình cao hơn, cung cấp khả năng hiển thị lớn và khả năng đọc văn bản tốt trong môi trường có ánh sáng quá mạnh. Mặc dù sở hữu độ sáng cao hơn, tuy nhiên, hiệu quả năng lượng của Galaxy Note 5 vẫn tốt hơn và điện năng tiêu hao tổng thể của sản phẩm thấp hơn so với Galaxy Note 4.

Ngoài ra, công nghệ OLED được sử dụng trên màn hình của bộ đôi Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus cũng là điểm đáng chú ý. Công nghệ này giúp màn hình mỏng và nhẹ hơn so với màn hình LCD được sử dụng trên dòng iPhone của Apple. Các nhà phân tích cho rằng, những hãng sản xuất điện thoại khác nên đi theo cải tiến màn hình của Samsung thay vì liên tục tăng độ phân giải và số lượng điểm ảnh trên mỗi inch.

Dựa trên những thử nghiệm, Galaxy Note 5 đã vượt qua Galaxy Note 4 và trở thành smartphone sở hữu màn hình tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước