Galaxy S10 dính lỗi hao pin nhanh

P.L (dịch)-Thứ tư, ngày 27/03/2019 15:42 GMT+7

Galaxy S10 phiên bản Exynos có thời lượng pin thấp hơn so với phiên bản Snapdragon?

VTV.vn - Người dùng Galaxy S10 phiên bản vi xử lý Exynos đang phàn nàn về việc thiết bị "ngốn pin" hơn nhiều so với thông thường.

Vi xử lý Exynos do Samsung sản xuất vốn được cho rằng "ngốn pin" nhiều và mẫu Galaxy S10 tiếp tục củng cố điều này. Theo kết quả thử nghiệm của PhoneArena, so sánh hai mẫu Galaxy S10 sử dụng chip Snapdragon và Exynos cho thấy phiên bản trang bị chip Snapdragon 855 không chỉ đứng đầu trong các bài kiểm tra benchmark mà còn có thời lượng pin dài hơn 1 tiếng so với phiên bản dùng chip Exynos.

Tuy nhiên vấn đề không chỉ dừng lại ở đó. Trong thời gian qua, phản hồi từ một số người dùng trên các trang web cho thấy xuất hiện lỗi nghiêm trọng trên một số mẫu Galaxy S10 của Samsung, ảnh hưởng đáng kể tới thời lượng pin của thiết bị. Lỗi này được gọi là "lỗi cảm biến tiệm cận", khiến màn hình đôi khi tự bật khi đang ở trong túi xách hoặc túi quần của người dùng.

Giải pháp hiện tại cho lỗi này là người dùng buộc phải vô hiệu hóa các tính năng mở máy nhanh như "Lift to Wake" và "Tap to Wake" trên Galaxy S10. Điều này sẽ giúp thiết bị không nhận nhầm các chuyển động hay những cú chạm vô tình là hành động để kích hoạt mở máy.

Tuy nhiên, có một lỗi khác đáng lo ngại hơn khi chỉ xuất hiện trên các phiên bản sử dụng vi xử lý Exynos của Galaxy S10. Lỗi xuất hiện khi thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi VoIP thông qua các ứng dụng như WhatsApp, Viber, Facebook Messenger… khiến điện thoại không thể chuyển sang chế độ ngủ sâu khi ở chế độ chờ.

Người dùng tại XDA và Reddit đã so sánh kết quả thời lượng pin từ các mẫu Galaxy S10 sử dụng vi xử lý Exynos để tìm ra nguyên nhân gây hao pin nghiêm trọng cho một số người dùng. Theo kết quả thử nghiệm, nguyên nhân là do sự cố xảy ra với cảm biến tiệm cận ngăn không cho máy đi vào trạng thái ngủ sâu cho tới khi người dùng khởi động lại máy. Điều này đồng nghĩa với việc CPU của thiết bị vẫn tiếp tục đánh dấu máy ở tần số cao hơn mức cần thiết ngay cả khi điện thoại đang ở chế độ rảnh. Không chỉ thực hiện cuộc gọi VoIP, thậm chí khi người dùng nhắn tin thoại qua các ứng dụng cũng khiến lỗi này xảy ra. Giải pháp tạm thời giúp khắc phục sự cố này là người dùng cần khởi động lại máy sau khi thực hiện cuộc gọi VoIP.

Galaxy S10 dính lỗi hao pin nhanh - Ảnh 1.

Kết quả thử nghiệm trên Galaxy S10 sử dụng vi xử lý Exynos

Cần lưu ý là người dùng sẽ không gặp sự cố này khi thực hiện và cuộc gọi thông thường. Đây cũng chính là lý do vì sao những người dùng Galaxy S10 không sử dụng VoIP lại có thời lượng pin dài hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước