Galaxy S21 sẽ không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài?

P.L-Thứ ba, ngày 05/01/2021 17:27 GMT+7

Samsung có thể sẽ loại bỏ khe cắm thẻ nhớ ngoài trên các dòng smartphone trong tương lai

VTV.vn - Một số nguồn tin cho biết, dòng Galaxy S21 sắp ra mắt của Samsung có thể sẽ không còn hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài giúp mở rộng dung lượng bộ nhớ trên máy nữa.

Theo trang WinFuture, một số nguồn tin thân cận của Samsung cho biết, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ loại bỏ khe cắm thẻ nhớ ngoài trên dòng Galaxy S21 sắp ra mắt.

Với việc hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, các dòng smartphone chạy Android có phần lợi thế hơn so với iPhone khi cho phép mở rộng dung lượng lưu trữ trên máy. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung cũng đang nối gót nhiều hãng smartphone khi từ bỏ tính năng này.

Trên phiên bản Galaxy Note 20 ra mắt mới đây, Samsung đã thực hiện điều này nhưng vẫn giữ nguyên tính năng hỗ trợ thẻ nhớ ngoài trên phiên bản cao cấp hơn là Galaxy Note 20 Ultra.

Đối với các fan trung thành của Samsung, đây có thể là tin không vui khi từ lâu, tính năng này được xem là một trong những ưu điểm giúp họ lựa chọn sản phẩm của nhà sản xuất Hàn Quốc so với các smartphone cùng phân khúc, đặc biệt là những chiếc iPhone của Apple.

Ngoài ra, việc không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài trên Galaxy S21 sẽ khiến nhiều người dùng phải từ bỏ thẻ nhớ đang sử dụng trên các mẫu smartphone đời cũ trong trường hợp nâng cấp lên điện thoại mới.

Theo các hãng sản xuất smartphone, có nhiều lý do để loại bỏ khe cắm thẻ nhớ ngoài trên sản phẩm của họ. Các smartphone hiện nay sở hữu dung lượng lưu trữ ngày càng lớn cùng với nhiều dịch vụ lưu trữ trực tuyến xuất hiện, việc mở rộng bộ nhớ bằng khe cắm ngoài không còn thực sự cần thiết.

Ngoài ra, sử dụng thẻ nhớ ngoài cũng làm ảnh hưởng đến hiệu suất và tốc độ của máy bởi tốc độ đọc và ghi dữ liệu trên thẻ nhớ không nhanh bằng tốc độ truy xuất dữ liệu trực tiếp từ bộ nhớ bên trong smartphone. Việc loại bỏ khe cắm thẻ nhớ ngoài còn giúp smartphone có thêm không gian bên trong để bố trí các phần linh kiện khác hoặc tăng thêm dung lượng pin.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước