Gần 2.000 kỹ sư Google cấp tốc làm web về đại dịch COVID-19

Thùy An-Thứ hai, ngày 16/03/2020 14:27 GMT+7

VTV.vn - Trang web này sẽ là nơi người dân Mỹ có thể giải đáp những câu hỏi cụ thể nhất về đại dịch COVID-19.

Google vừa cho hay, công ty đang làm việc với Chính phủ Mỹ nhằm phát triển một trang web nhằm giúp người dân nước này có thể tìm kiếm và có câu trả lời cho hầu hết các câu hỏi liên quan đến COVID-19 như triệu chứng, các yếu tố rủi ro, các bước liên quan đến xét nghiệm…

"Chúng tôi đang hợp tác đầy đủ với Chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của virus SAR-CoV-2, qua đó bảo vệ sức khỏe cộng đồng", tuyên bố của Google trên Twitter nêu rõ.

Gần 2.000 kỹ sư Google cấp tốc làm web về đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Trang web sẽ là nơi người dân Mỹ có thể giải đáp những câu hỏi cụ thể nhất về đại dịch COVID-19

Thứ Sáu tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời cảm ơn tới Google về sự hợp tác này. Ông Trump cho biết thêm, hiện có 1.700 kỹ sư của Google đang gấp rút hoàn thành dự án. Khi chính thức đi vào hoạt động, trang web cho sẽ cung cấp cho người dân Mỹ đủ các thông tin cần thiết để xác định xem họ có cần làm xét nghiệm hay không.

Gã khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm phản hồi lại rằng, trên thực tế, có một số nhà khoa học thuộc công ty Verily đang trong giai đoạn thử nghiệm công cụ giúp phân loại những ai cần xét nghiệm. Công cụ này trước mắt sẽ được thử nghiệm ở Bay Area, sau đó mở rộng sang các vùng khác.

Giống như Google, Verily là công ty con của Alphabet, có trụ sở tại Mountain View, California. Cổ phiếu của công ty mẹ Alphabet đã tăng hơn 9% sau thông báo của Tổng thống Mỹ.

Dịch bệnh COVID-19 lây lan nhanh chóng khiến Tổng thống Mỹ phải công bố dịch bệnh COVID-19 là tình trạng khẩn cấp quốc gia. Tình trạng khẩn cấp được ban hành sẽ cho phép chính quyền các bang yêu cầu chính phủ liên bang chia sẻ 75% chi phí liên quan tới chống dịch; còn chính quyền liên bang được phép sử dụng nguồn ngân sách khẩn cấp lớn.

Gần 2.000 kỹ sư Google cấp tốc làm web về đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để đối phó COVID-19

Ước tính khoảng 1,3 triệu học sinh tại ít nhất 21 bang ở Mỹ phải nghỉ học do COVID-19. Con số này sẽ tăng mạnh trong tuần tới khi nhiều bang như thủ đô Washington DC, vừa yêu cầu học sinh nghỉ học hết tháng 3. Hầu hết các trường học cũng đóng cửa, chuyển sang hình thức học trực tuyến. 

Sự hợp tác với Chính phủ Mỹ diễn ra trong bối cảnh Alphabet phải đối mặt với các cuộc điều tra chống độc quyền của các cơ quan liên bang và tiểu bang đối công cụ tìm kiếm và quảng cáo số của mình.

Ngoài ra, ông Trump cũng đã cáo buộc Google làm sai lệch kết quả tìm kiếm của mình để mô tả tiêu cực về ông. Alphabet cũng từ chối không gia hạn hợp đồng cung cấp công nghệ trí tuệ nhân tạo cho chương trình máy bay không người lái quân sự của chính quyền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước