Nhờ các con chip có kích thước chỉ bằng hạt muối trên lớp vỏ bánh phô mai, Nghiệp đoàn Parmigiano Regiano đã gắn mã QR làm bằng casein - chính là protein từ sữa lên trên lớp vỏ bánh phô mai parmesan.
Bên trong mã QR làm từ casein này, các nhà sản xuất đặt một con chip bé như hạt muối và không ăn được, chứa tất cả dữ liệu truy xuất nguồn gốc của bánh phô mai. Từ đó người tiêu dùng và nhà chức trách có thể truy được địa điểm, ngày tháng sản xuất của sản phẩm.
Parmesan là một trong những loại phô mai bị làm giả nhiều nhất trên thế giới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!