General Motors thu hồi 473.000 xe điện và bán tải

Theo VOV-Thứ năm, ngày 11/02/2016 12:31 GMT+7

VTV.vn - Hãng xe hơi General Motors (GM) vừa cho biết sẽ thu hồi một lượng lớn xe điện và xe bán tải tại các thị trường Mỹ và Canada.

Theo đó, con số xe thu hồi lần này lên đến 473.000 chiếc, bao gồm các xe điện (SUV) và xe bán tải, tại Mỹ và Canada với nguyên nhân bị lỗi bu-lông gây sai sót trong hệ thống bàn đạp phanh. Hầu hết các xe bị thu hồi lần này được bán ra tại Mỹ, bao gồm các mẫu xe Chevrolet Tahoe được sử dụng bởi một số cơ quan cảnh sát.

Chevrolet Tahoe nằm trong diện bị thu hồi của General Motors
Chevrolet Tahoe nằm trong diện bị thu hồi của General Motors

Mặc dù thông tin cụ thể về tiến trình thu hồi không được GM nói rõ, nhưng công ty công bố rằng việc thu hồi sẽ bắt đầu ngay sau khi công ty ra thông báo. Nguyên nhân do bu-lông lỗi có thể làm hư hỏng bàn đạp phanh, tác động đến sự an toàn của khách hàng khi lái xe.

Tại Mỹ, những chiếc xe cảnh sát Chevrolet Tahoe bị thu hồi được sản xuất trong năm 2015 và 2016, cùng với đó là các mẫu Chevrolet Silverado HD và GMC Sierra HD đều nằm trong diện bị ảnh hưởng, đạt tổng số 426.573 chiếc. Trong khi đó, tại Canada số xe nằm trong diện bị lỗi gồm 46.837 chiếc.

Vấn đề xoay quanh bu-lông trục bàn đạp phanh của xe. Nếu nó khiến lỏng lẻo, bàn đạp phanh sẽ trở nên lỏng lẻo hoặc không làm việc, một vấn đề rất nguy hiểm. May mắn là vẫn chưa có báo cáo nào về tai nạn hay thương tích xảy ra do vấn đề.

Một khi việc thu hồi bắt đầu, các đại lý sẽ kiểm tra bu-lông và thêm chất kết dính nếu cần thiết trước khi siết chặt nó trở lại. Có vẻ như một số đã được xử lý trong quá trình sản xuất, do đó có thể một số xe đã nhận được một vài điều chỉnh nên sẽ không phải bị thu hồi sửa lỗi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước