Giá iPhone 6 khó giảm mạnh sau khi iPhone 6S ra mắt

Thu Ngà-Thứ tư, ngày 09/09/2015 10:26 GMT+7

VTV.vn - Tại Việt Nam, nhiều hệ thống kinh doanh điện thoại đều khẳng định giá iPhone 6 sẽ giảm rất ít khi iPhone 6S được tung ra.

Thời điểm Apple trình làng siêu phẩm iPhone 6S đang tới rất gần. Cho tới ngày 8/9, theo ghi nhận tại một số cửa hàng kinh doanh smartphone, giá của iPhone 6 vẫn chưa có dấu hiệu giảm so với thời điểm 1 - 2 tháng trước. Đây là điều trái với quy luật hàng năm khi Apple sắp tung ra dòng sản phẩm cao cấp mới.

Theo đại diện một đơn vị kinh doanh điện thoại, những ngày gần đây, giá iPhone 6 của hệ thống chỉ giảm từ 200.000 - 300.000 đồng/sản phẩm. Mặc dù sức mua trong tháng 9 có dấu hiệu giảm nhẹ so với những tháng trước đây nhưng vẫn ở mức khá cao.

Tại một hệ thống kinh doanh điện thoại khác, iPhone 6 vẫn duy trì mức bán ổn định do được áp dụng gói khuyến mãi kích cầu hấp dẫn. Theo đại diện hệ thống, gói khuyến mãi này đã được triển khai hơn 1 tháng nay và thu được kết quả tích cực. Về giá của iPhone 6 ở thời điểm sản phẩm mới sẽ ra mắt, vị đại diện này cho hay: “Không thể nói trước được điều gì nhưng theo dự đoán, rất có thể iPhone 6 và 6 Plus sẽ khó giảm giá mạnh mà vẫn ở mức cao tương đương hiện nay, hoặc chỉ giảm rất nhẹ”.

 

iPhone 6 vẫn hot trước ngày iPhone mới ra mắt iPhone 6 vẫn hot trước ngày iPhone mới ra mắt

VTV.vn - iPhone 6 hay iPhone 6 Plus vẫn có lượng tiêu thụ lớn tại nhiều cửa hàng dù sắp tới ngày Apple tiêu ra siêu phẩm iPhone 6S.

 

Tại các cửa hàng, iPhone 6 bản 16 GB xách tay hiện được bán với giá khoảng 14,5 - 14,8 triệu đồng, vẫn giữ mức ổn định và giảm chậm. Còn với iPhone chính hãng, phiên bản này vẫn được niêm yết với giá 16,99 triệu đồng. Theo nhận định của đại diện hệ thống này, có thể iPhone 6 sẽ chỉ giảm khoảng 200.000 – 500.000 đồng sau khi iPhone 6S đã ra mắt.

Về doanh số, sức bán của iPhone 6 trong ít ngày qua đã giảm do hiệu ứng từ iPhone 6S. Tuy nhiên, mức giảm này cũng không mấy ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của các hệ thống. Như vậy, giá của iPhone 6 đã không đi theo quy luật giảm sâu trước thời điểm sản phẩm mới ra mắt thường thấy của Apple. Nếu như cùng thời điểm này năm ngoái, iPhone 5S đã có đợt giảm xuống dưới 14 triệu đồng khi sức mua bất ngờ lao dốc thì hiện tại, iPhone 6 mới chỉ giảm giá rất nhẹ và chưa có dấu hiệu khách hàng quay lưng với siêu phẩm này.

Người dùng dựng lều chờ đón siêu phẩm iPhone 6S của Apple Người dùng dựng lều chờ đón siêu phẩm iPhone 6S của Apple

VTV.vn - Nhiều người dùng đã chờ sẵn trước Apple Store để đón đầu iPhone 6S và iPhone 6S Plus mặc dù hiện tại Táo Khuyết vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về ngày bán sản phẩm.

Giải thích về nguyên nhân giá iPhone 6 khó giảm sâu, anh Việt Hoàng, chủ đại lý Apple tại Hà Nội cho biết: “Theo nhiều tin đồn, iPhone 6S sắp ra sẽ không có nhiều đột phá về thiết kế mà chỉ nâng cấp về cấu hình và bổ sung một số tính năng. Sự mong đợi của khách hàng đối với sản phẩm này là không nhiều so với thời điểm ra mắt iPhone 6 năm ngoái”.

Cũng theo anh Hoàng, nhiều khách hàng đã hỏi về thời điểm hàng mới xách tay sẽ về Việt Nam. “Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng liên hệ với nguồn cung cấp ở nước ngoài để cố gắng đưa iPhone 6S về trong thời gian tới. Cửa hàng cũng đã nhận đặt hàng trước siêu phẩm này từ đầu tháng 9 và cam kết sẽ mang iPhone 6S và iPhone 6S Plus tới tận tay người dùng sớm nhất có thể. Tại thị trường Việt Nam, có lẽ phải tới cuối tháng 10, đầu tháng 11, máy chính hãng mới được nhập về”.

Các cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 6S của Apple Các cách xem trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 6S của Apple

VTV.vn - Những người đam mê công nghệ và các tín đồ của Táo Khuyết giờ đây có rất nhiều cách để có thể theo dõi trực tiếp sự kiện ra mắt iPhone 6S và các sản phẩm mới của Apple.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước