Giải pháp điện toán biên mới cho kỷ nguyên 5G

P.V-Thứ ba, ngày 05/05/2020 20:30 GMT+7

VTV.vn - Tại sự kiện trực tuyến THINK 2020, IBM đã công bố các dịch vụ và giải pháp mới giúp tăng cường tốc độ chuyển đổi sang điện toán biên cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên 5G.

Hôm nay (5/5), tại hội nghị trực tuyến THINK 2020, IBM đã công bố các dịch vụ và giải pháp hoàn toàn mới với sự hỗ trợ của các đối tác nhằm tăng cường tốc độ chuyển đổi sang điện toán biên trong kỷ nguyên 5G cho các doanh nghiệp và các công ty viễn thông.

Đối với các doanh nghiệp toàn cầu, việc triển khai mạng viễn thông 5G không dây, mang lại tốc độ nhanh và độ trễ cực thấp cũng như tối thiểu lỗi chậm trễn truyền tải dữ liệu di động, được thiết kế để tăng tốc tiện ích của điện toán biên.

Với các dịch vụ biên mới, cùng sự hỗ trợ từ các đối tác và các giải pháp đa đám mây mở của IBM, các doanh nghiệp có thể khai thác tiềm năng của 5G để hỗ trợ các ứng dụng quan trọng như ứng phó khẩn cấp, phẫu thuật sử dụng robot hoặc các tính năng an toàn của phương tiện giao thông được kết nối không dây, là những hạng mục công việc sẽ có lợi thế độ trễ dù chỉ vài mili giây lưu thông băng truyền bằng cách không phải gửi yêu cầu công việc lên đám mây trung tâm.

"Trong môi trường nhiều biến động hiện tại, khách hàng của chúng tôi kỳ vọng tìm kiếm những sự khác biệt bằng cách tạo ra những trải nghiệm nhạy bén, sáng tạo hơn, có tính thích ứng và tính khả dụng liên tục cho người dùng - từ trung tâm dữ liệu cho đến tận ngoài biên" - ông Dennis Kennelly, Tổng Giám đốc, Nhóm Đám mây lai, IBM chia sẻ - "Bằng các kinh nghiệm trong ngành của IBM cùng với OpenShift của Red Hat, IBM cam kết hỗ trợ khách hàng mở khoá mọi tiềm năng của điện toán biên và công nghệ 5G mà không một công ty nào có thể cung cấp".

Giải pháp điện toán biên mới cho kỷ nguyên 5G - Ảnh 1.

Các dịch vụ và giải pháp mới của IBM chạy trên công nghệ OpenShift của Red Hat, với các nền tảng Kubernetes có thể ứng dụng từ các trung tâm dữ liệu tới đa đám mây công cộng cho tới điện toán biên. Chúng cho phép doanh nghiệp dễ dàng vượt qua những thách thức phức tạp trong việc quản lý khối công việc từ số lượng khổng lồ của các thiết bị di động từ các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau, cho tới việc hỗ trợ các đơn vị viễn thông nhanh chóng cung cấp dịch vụ tại biên cho người sử dụng.

Các giải pháp mới bao gồm:

- IBM Edge Application Manager: giải pháp tự quản lý được thiết kế cho phép các khối lượng công việc ứng dụng AI, phân tích và IoT được triển khai và quản lý từ xa, cung cấp phân tích thời gian thực và hiểu biết sâu rộng hơn về quy mô. Giải pháp này cho phép quản lý đồng thời lên tới 10.000 góc của điện toán biên bởi một quản trị viên ảo.

- IBM Telco Network Cloud Manager: giải pháp mới của IBM chạy trên nền tảng Red Hat OpenShift, cung cấp khả năng tự động hóa thông minh nhằm phối hợp các chức năng mạng ảo và container trong vài phút.

- Một tập hợp đầy đủ các dịch vụ và ứng dụng trên nền điện toán biên, bao gồm IBM Visual Insights, IBM Maximo Production Optimization, IBM Connected Manufacturing, IBM Asset Optimization, IBM Maximo Worker Insights và IBM Visual Inspector. Các tính năng này cho phép khách hàng linh hoạt triển khai AI và các ứng dụng, cũng như phần mềm nhận thức được.

- Nhóm dịch vụ IBM được thành lập mới với đám mây có chức năng chuyên biệt cho công nghệ biên và mạng viễn thông cho phép những chuyên môn sâu của IBM có cơ hội hỗ trợ khách hàng cung cấp các giải pháp 5G và biên trong tất cả các ngành công nghiệp.

Bên cạnh đó, IBM cũng công bố thành lập hệ sinh thái IBM cho điện toán biên, bao gồm đa dạng các nhà cung cấp phần mềm, các nhà phát triển để hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội của điện toán biên với đa dạng các giải pháp được xây dưngh trên nền tảng công nghệ của IBM. Đồng thời, IBM cũng khởi tạo hệ sinh thái đám mây cho mạng viễn thông nhằm kết nối các đối tác trong ngành công nghiệp viễn thông, đa dạng hoá các chức năng mạng nhằm hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ triển khai nền tảng đám mây mạng viễn thông.

Một trong những ví dụ điển hình của hệ sinh thái mới này là Samsung cùng với sự hợp tác của IBM và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông M1 của Singapore đang phát triển và thử nghiệm các giải pháp Công nghiệp 4.0 sử dụng 5G và điện toán biên cho Cơ quan phát triển truyền thông Infocomm (IMDA).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước