Giám sát lúa bằng công nghệ viễn thám

Quốc Minh - Anh Nguyên (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 27/10/2016 11:27 GMT+7

VTV.vn - Bằng điện thoại thông minh, bà con nông dân ở ĐBSCL có thể giám sát cánh đồng tốt hơn và nâng cao lợi nhuận nhờ công nghệ viễn thám.

Vệ tinh viễn thám sử dụng radar cho phép chụp ảnh bề mặt Trái đất rõ nét và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Kết quả quá trình xử lý thông tin phức tạp từ ảnh vệ tinh đã được thể hiện qua một bản đồ. Qua bản đồ này, người dân có thể biết được nhiều thông tin về đồng lúa.

Tại ĐBSCL, hiện công nghệ viễn thám chủ yếu phục vụ cho công tác thống kê, cập nhật diện tích và tiến độ sản xuất. Tuy nhiên, trong tương lai, với điện thoại di động, nông dân có thể nhận được thông tin cảnh báo thiên tai, lũ lụt, các nguy cơ ảnh hưởng đến mùa màng…

Công nghệ viễn thám đã được nhiều quốc gia trên thế giới ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Thông tin từ dịch vụ vệ tinh có thể cho biết chính xác tình trạng phát triển của cây trồng.

Dùng ảnh viễn thám dự báo năng suất lúa Dùng ảnh viễn thám dự báo năng suất lúa

VTV.vn - Một số địa phương ở các tỉnh An Giang, Đồng Tháp đã kết hợp với ĐH Cần Thơ triển khai dự án ứng dụng dùng ảnh viễn thám để dự báo năng suất lúa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước