Giáo viên phát video trực tuyến dạy học sinh tại Trung Quốc

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 25/12/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Toàn bộ bài giảng sẽ được ghi hình bằng một chiếc điện thoại đặt bên dưới chỗ ngồi của học sinh.

ô nhiễm không khí quá nặng, nhiều trường học tại Trung Quốc đã phải cho đóng cửa trong nhiều ngày. Tuy nhiên, dù ở nhà, học sinh tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vẫn phải tham gia những tiết học như bình thường bởi các giáo viên đã nghĩ ra một phương pháp có một không hai: livestream (còn gọi là phát video trực tuyến dạy học qua mạng xã hội.

Theo thời báo South China Morning Post, các giáo viên sử dụng phần mềm Wechat hay các phần mềm có chức năng livestream khác để dạy học. Toàn bộ bài giảng sẽ được ghi hình bằng một chiếc điện thoại đặt bên dưới chỗ ngồi của học sinh. Các học sinh dù ở nhà vẫn phải lên mạng để tham gia lớp học. 

Dù không phải biện pháp hoàn hảo để thay thế cho việc dạy học trực tiếp, nhưng phương pháp này vẫn nhận được nhiều sự hưởng ứng vì vừa đảm bảo sức khỏe cho học sinh vừa giúp các em tiếp thu bài học.

Trước đó, dư luận Trung Quốc đã rất bức xúc khi một hình ảnh về việc hơn 400 em học sinh phải làm bài kiểm tra ngoài trời với không khí ô nhiễm được lan truyền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước