Giới trẻ Mỹ quay lưng lại với Android, yêu thích iPhone hơn bao giờ hết

Ngọc Linh-Thứ sáu, ngày 09/04/2021 13:41 GMT+7

Ảnh: Wccftech

VTV.vn - Theo kết quả nghiên cứu của công ty đầu tư Piper Sandler, gần 9 trong số 10 thanh thiếu niên ở Mỹ sử dụng iPhone.

Dữ liệu được tập hợp từ một cuộc khảo sát kéo dài nửa năm được thực hiện ở Mỹ. Các nhà điều tra đã thăm dò ý kiến ​​của 7.000 thanh thiếu niên trên 47 tiểu bang với độ tuổi trung bình chỉ hơn 16. 

88% thanh thiếu niên tại đây cho biết đang sở hữu một chiếc iPhone trong khi hơn 90% thanh thiếu niên được hỏi khẳng định, iPhone sẽ là điện thoại thông minh tiếp theo của họ. Cả hai con số này cũng đều là mức cao nhất mọi thời đại.

Giới phân tích thị trường nhận định, sự phổ biến của iPhone đối với thanh thiếu niên là điều không quá ngạc nhiên. Theo một báo cáo trước đó, cứ hai chiếc điện thoại bán ra ở Bắc Mỹ trong năm 2020 thì có một chiếc là iPhone. Kết quả một cuộc khảo sát vào tháng 3 cũng cho thấy, lòng trung thành đối với các sản phẩm của Apple tại Mỹ đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong khi các khách hàng trung thành với Android tiếp tục giảm. Nhìn chung, Apple vừa có một năm 2020 thực sự thăng hoa.

Giới trẻ Mỹ quay lưng lại với Android, yêu thích iPhone hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Cuộc khảo sát của Piper Sandler cũng nêu bật sự tăng trưởng mạnh mẽ của Apple trong các danh mục khác. Apple Pay là phương thức thanh toán kỹ thuật số hàng đầu được những thanh thiếu niên tham gia thăm dò ý kiến lựa chọn.

Một số thanh thiếu niên Mỹ có thể thất vọng khi Apple không có kế hoạch kế nhiệm iPhone SE 2020 trong năm nay, tuy nhiên, họ đang mong đợi bản phát hành vào năm 2022.

Xin lưu ý rằng trong khi thanh thiếu niên Mỹ thể hiện mối quan tâm khá mạnh mẽ đối với iPhone, số lượng người được đưa vào cuộc khảo sát khá thấp và do đó, có thể không đại diện cho toàn bộ dân số thanh thiếu niên của Mỹ.

Với sự thống trị như vậy ở Mỹ, có vẻ như không có dòng smartphone chạy Android nào có thể phá vỡ sự thống trị điện thoại thông minh của Apple. Những công ty như Samsung và Huawei vẫn thống trị ở các khu vực khác trên toàn cầu. Họ đều vượt mặt Apple tại thị trường quê nhà của mình, tương ứng là Hàn Quốc và Trung Quốc.

iPhone 11 'sống khỏe' sau 6 tháng chìm dưới đáy hồ iPhone 11 "sống khỏe" sau 6 tháng chìm dưới đáy hồ

VTV.vn - Khả năng sống sót trước điều kiện khắc nghiệt của những mẫu iPhone lại một lần nữa được người ta nhắc đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước