Google Assistant đã có thể cập nhật tin tức theo sở thích của người dùng

P.L-Thứ năm, ngày 21/11/2019 19:26 GMT+7

VTV.vn - Gã khổng lồ tìm kiếm đã cập nhật thêm tính năng cập nhật tin tức mới, cho phép trợ lý ảo Google Assistant lựa chọn tin tức theo sở thích của người dùng.

Loa thông minh đã trở thành một phần quan trọng đối với cuộc sống của nhiều người dùng và Google chỉ cần thêm một số tính năng để khiến người dùng muốn sử dụng Google Home thường xuyên hơn.

Tính năng mới được cập nhật trên loa thông minh của Google cho phép người dùng cập nhật tin tức. Nghe tin tức từ một trợ lý ảo không phải là một khái niệm mới, tuy nhiên, tính năng mới này cung cấp một nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa mà người dùng có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình bất cứ lúc nào.

Trong phần cài đặt trợ lý ảo, giờ đây, người dùng có thể chọn nghe tin tức đã được tiêu chuẩn hóa hoặc tạo nguồn cấp dữ liệu tùy chỉnh. Nếu chọn tùy chỉnh, ứng dụng sẽ hướng dẫn người dùng chọn những nguồn mà họ muốn Google kết hợp. Một số lượng lớn các nguồn cập nhật tin tức đã được hỗ trợ, bao gồm các kênh tin tức như CNN và các đài phát thanh địa phương.

Cái hay của nguồn cấp dữ liệu mới này là người dùng có thể sắp xếp bộ sưu tập tin tức liên quan của riêng mình. Người dùng có thể thêm Billboard để nghe những bản nhạc mới nhất hoặc NBA để theo dõi các tin tức thể thao.

Google Assistant đã có thể cập nhật tin tức theo sở thích của người dùng - Ảnh 1.

Một số nguồn cập nhật tin tức mà ứng dụng của Google hỗ trợ

Báo cáo tin tức hiện đã có sẵn trên các thiết bị hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant. Để kích hoạt tính năng mới, hãy đảm bảo ứng dụng Google đã được cập nhật và kích hoạt phần Tin tức (News) trong cài đặt trợ lý ảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước