Google Assistant mất đi giọng nói quen thuộc từ 23/3

P.L-Thứ ba, ngày 10/03/2020 19:36 GMT+7

Google Assistant là trợ lý ảo được phát triển bởi Google cho các thiết bị di động và nhà thông minh

VTV.vn - Giọng "lồng tiếng" quen thuộc của John Legend cho trợ lý ảo Google Assistant sẽ không còn kể từ ngày 23/3.

Google Assistant đã tích hợp giọng của người nổi tiếng từ lâu, tuy nhiên, hãy tận dụng tính năng này trong khi bạn còn có thể.

John Legend đã trở thành người nổi tiếng đầu tiên "lồng tiếng" cho trợ lý ảo của Google từ tháng 4/2019 và giọng của anh xuất hiện ở phần lớn các thiết bị di động trên toàn thế giới. Giọng ca mượt mà của chàng ca sĩ này đã ghi điểm lớn đối với những người dùng hâm mộ anh. Tuy nhiên, Google cho biết tùy chọn này sẽ chỉ được áp dụng tạm thời.

Mới đây, nhà sản xuất dòng máy Pixel đã thông báo hủy bỏ tùy chọn này từ ngày 23/3. Vì vậy, chỉ sau chưa đầy 1 năm, giọng nói của người nổi tiếng đầu tiên trên Google Assistant sẽ biến mất. Điều này như một lời nhắc nhở rằng, Google đã cảnh báo từ đầu, những khách mời "lồng tiếng" cho trợ lý ảo không phải là vĩnh viễn.

Google cũng đã trình làng giọng người nổi tiếng thứ hai từ nữ diễn viên và nhà sản xuất Issa Rae vào tháng 10 năm ngoái. Giọng nói của nữ diễn viên này vẫn được hỗ trợ trên Google Assistant cho đến bây giờ, tuy nhiên, nhiều khả năng tùy chọn cũng sẽ biến mất sau vài tháng nữa.

Cho dù bạn có bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm giọng nói của John Legend, tin vui là Google vẫn sẽ cố gắng giữ duy trì sự thân quen của trợ lý ảo đối với người dùng, chỉ là với một giọng nói "robot" hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước