Google bắt đầu thử nghiệm xe tự lái tại tiểu bang Washington

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 07/02/2016 09:42 GMT+7

VTV.vn - Google bắt đầu hướng xe tự lái của mình đến tiểu bang Washington như là bước đi tiếp theo để phổ biến xe mình ra công chúng.

Tiểu bang Washington không có các quy định liên quan đến hoạt động thử nghiệm xe tự lái, có nghĩa là có rất ít hoặc không có các điều luật mà mọi người phải đối diện. Đó có thể xem là một trong những lý do giải thích tại sao Google đã thông báo rằng hãng sẽ bắt đầu thử nghiệm xe tự lái tại tiểu bang này.

Google sẽ có nhiều thuận lợi khi thử nghiệm xe tự lái ở tiểu bang Washington
Google sẽ có nhiều thuận lợi khi thử nghiệm xe tự lái ở tiểu bang Washington

Việc thiếu các quy định sẽ giúp cho việc thử nghiệm xe dễ dàng hơn, và Google muốn kiểm tra khả năng làm việc xe tự lái của mình trong điều kiện thời tiết mưa và trên địa hình đồi núi. Với việc mưa rất hiếm ở California, bất kỳ thử nghiệm điều kiện thời tiết ẩm ướt sẽ được thực hiện ở tiểu bang Washington. Điểm đặc biệt là, ở tiểu bang Washington, Google không phải chia sẻ dữ liệu thử nghiệm hoặc nhận giấy phép.

Tiểu bang Washington hiện là khu vực thử nghiệm xe tự lái thứ ba mà Google thực hiện, trước đó có California và Austin, Texas. Google có một khuôn viên ở Kirkland, Washington, nơi hoạt động thử nghiệm diễn ra. Mưa là một mối quan tâm lớn đối với xe tự lái vì nó có thể làm ảnh hưởng đến tính chính xác của hệ thống cảm biến.

Mưa cũng làm giảm tầm nhìn của camera trên xe và có thể tọa ra những phản xạ và ánh sáng chói gây bối rối cho các hệ thống tự lái. Điều thú vị là, một dự luật mới trong cơ quan luật pháp Washington quy định rằng họ sẽ tạo ra một khu thử nghiệm dành cho xe tự lái, nơi chúng không cần phải có sự xuất hiện của lái xe cũng như không bị áp dụng một số quy tắc giao thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước