Google bất ngờ gặp sự cố trên toàn cầu

P.L (tổng hợp)-Thứ ba, ngày 09/08/2022 15:07 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn người trên thế giới đã phản hồi về việc gặp lỗi truy cập và không thể sử dụng công cụ tìm kiếm Google.

Sáng 9/8 theo giờ Việt Nam, nhiều dịch vụ và trang web của gã khổng lồ tìm kiếm Google đã gặp phải tình trạng ngừng hoạt động trên phạm vi toàn cầu.

Vào khoảng 8h30, nhiều người dùng cho biết, công cụ tìm kiếm Google không thể hiển thị kết quả khi người dùng tìm kiếm từ khóa. Google hiển thị lỗi "502" hoặc "500" khi người dùng tìm kiếm và yêu cầu đợi 30 giây để tải lại trang.

Trong khi đó, Google Maps lại tải rất chậm, báo lỗi không thể định vị và chỉ đường cho người dùng. Không chỉ vậy, dịch vụ Gmail và Google Photos cũng gặp phải sự cố tương tự do hoạt động phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm.

Dữ liệu trên DownDetector cho thấy, lượng người dùng báo lỗi tăng vọt từ khoảng 8h20 và kéo dài đến 9h cùng ngày. Theo đó, đã có hơn 40.000 người dùng trên toàn thế giới đã báo cáo sự cố không thể truy cập vào công cụ tìm kiếm. Người dùng trên nhiều quốc gia như Anh, Australia, Việt Nam cũng đã báo cáo về tình trạng này với Google.

Theo công ty mạng thông minh ThousandEyes, sự cố của Google đã ảnh hưởng ít nhất tới 1.338 máy chủ ở 40 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, các nước châu Âu và châu Á. Ngoài ra, chủ đề Google, Google Maps bị lỗi nhanh chóng được người dùng quan tâm và chia sẻ trên Twitter.

"Google và một số nhà cung cấp dịch vụ mạng đang gặp vấn đề trong việc hiển thị kết quả tìm kiếm và bản đồ. Có vẻ sự cố này diễn ra với quy mô toàn cầu và ảnh hưởng đến nhiều nền tảng khác nhau" - người dùng @MarkoInGaming chia sẻ.

Phản hồi về tình trạng này, tài khoản Twitter của Gmail cho biết, Google Workspace Status không nhận thấy bất kỳ sự cố nào.

Theo DownDetector, sau 9h sáng, số báo cáo liên quan tới lỗi truy cập Google từ các nơi trên thế giới đã giảm. Tại Việt Nam, người dùng cũng đã truy cập vào các dịch vụ của Google như bình thường.

Hiện tại, Google chưa đưa ra bình luận về sự cố này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Google

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước