Google bị đòi bồi thường 2,4 tỷ USD

P.V-Thứ ba, ngày 08/02/2022 06:20 GMT+7

VTV.vn - Trang web so sánh giá của Thụy Điển PriceRunner đã khởi kiện tập đoàn công nghệ Google, đòi bồi thường 2,4 tỷ USD.

Theo hãng tin Reuters, PriceRunner đã nộp đơn kiện lên một tòa án tại Thụy Điển, yêu cầu Google bồi thường cho các khoản lợi nhuận bị mất của trang web so sánh này tại Vương quốc Anh kể từ năm 2008 cũng như tại Thụy Điển và Đan Mạch từ năm 2013.

PriceRunner cáo buộc Google đã trục lợi khi đẩy mạnh các quảng cáo so sánh sản phẩm của riêng mình trong kết quả tìm kiếm.

Theo PriceRunner, Google có "vị thế gần như độc quyền" ở khu vực kinh tế châu Âu, với hơn 90% thị phần cho các công cụ tìm kiếm trên mạng Internet.

Ông Mikael Lindahl - Giám đốc điều hành PriceRunner - cho biết, công ty đang chuẩn bị cho một cuộc chiến pháp lý kéo dài nhiều năm và luôn sẵn sàng các bước đi kế tiếp trong trường hợp họ không thắng kiện.

Theo một phát ngôn viên của Google, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ sẵn sàng hầu tòa.

"Những thay đổi chúng tôi đã làm với các quảng cáo mua sắm vào năm 2017 đang thành công. PriceRunner không chọn sử dụng quảng cáo mua sắm trên Google, do đó, có thể họ không có được thành công như những công ty khác" - người phát ngôn của Google cho biết.

Google bị cáo buộc ép các DJ 'không trung thực' về trải nghiệm Pixel 4 Google bị cáo buộc ép các DJ "không trung thực" về trải nghiệm Pixel 4

VTV.vn - Đơn kiện do Tổng chưởng lý Texas cáo buộc Google ép 8 DJ nổi tiếng nói dối về trải nghiệm của họ khi sử dụng Pixel 4 vào năm 2019.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước