Google bị phát hiện theo dõi mua sắm phi trực tuyến của người dùng

Nguyễn Hà - Huỳnh Kha (VTV9)-Thứ sáu, ngày 26/05/2017 11:49 GMT+7

(Ảnh minh họa: Getty)

VTV.vn - Google đã theo dõi hoạt động mua sắm trực tuyến của khách hàng. Hiện hãng công nghệ này cũng đang tăng cường giám sát và theo dõi cả hoạt động mua sắm phi trực tuyến.

Theo đó, Google đã bị phát hiện theo dõi mua sắm phi trực tuyến của người dùng bằng cách sử dụng dữ liệu từ nhiều ứng dụng của hãng từ YouTube đến Google Maps, kết hợp với hàng tỷ hồ sơ giao dịch thẻ tín dụng. Cụ thể, Google có quyền truy cập khoảng 70% các giao dịch thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ ở Mỹ. Điều đó có nghĩa, khi người nào đó mua hàng tại cửa hàng tạp hóa, Google đều biết, giống như bị theo dõi.

Tuy nhiên, Paul Stephens, một chuyên gia của nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Clearinghouse (Mỹ) cho biết, các dịch vụ này là một sự thỏa hiệp trên dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Google chuẩn bị đưa trợ lý ảo Google Assistant lên AppStore Google chuẩn bị đưa trợ lý ảo Google Assistant lên AppStore Google cảnh báo tình trạng ăn cắp thông tin thông qua Google Docs Google cảnh báo tình trạng ăn cắp thông tin thông qua Google Docs Google ra mắt tính năng Google Lens Google ra mắt tính năng Google Lens
     


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước