Google bỏ ra 1,65 tỷ USD mua YouTube chỉ vì một video tự quay?

Phi Long (Dịch)-Thứ sáu, ngày 04/12/2015 14:11 GMT+7

Susan Wojciki cho biết cô bị thuyết phục mua YouTube chỉ vì một video của hai chàng trai Trung Quốc

VTV.vn - CEO của YouTube hiện nay cho biết cô đã từng bị một video trên trang chia sẻ video này thuyết phục và đưa ra quyết định mua YouTube với giá 1,65 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn, Susan Wojciki, CEO của YouTube, từng được hỏi về video mà cô thích nhất trên trang web do chính cô điều hành. Cô cho biết mình đã từng bị chinh phục bởi một video tự quay với chất lượng không hề cao nhưng đã khiến cô đưa ra quyết định mua lại YouTube.

Năm 2006, Wojciki chịu trách nhiệm giám sát các video của Google và phụ trách việc mua lại các video. Khi đó, gã khổng lồ tìm kiếm đang nhắm tới trang web chia sẻ video nổi tiếng là YouTube. Tuy nhiên, về mặt lợi ích, YouTube tại thời điểm đó không đem lại bất kỳ lợi nhuận nào cho Google so với các dự án khởi nghiệp nhỏ khác ở Thung lũng Silicon.

Thương vụ thâu tóm YouTube của Google tưởng chừng như bị hủy bỏ cho đến khi Susan Wojciki tình cờ xem video của hai chàng trai Trung Quốc đang hát lip-sync bài hát nổi tiếng As long as you love me của nhóm nhạc lừng danh Backstreet Boys. Video sử dụng webcam ghi lại hình ảnh hai chàng trai mặc đồng phục, hát lip-sync với biểu cảm tự nhiên nhất đến mức có thể kèm theo phông nền là một người bạn ngồi làm việc phía sau.

“Đoạn video đó đã khiến tôi nhận ra rằng ‘Ồ, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể tạo ra những video có nội dung mà không cần phải đến phòng thu’” - Wojciki chia sẻ.

Ý tưởng mua lại và khai thác tiềm năng của YouTube bỗng nảy ra trong đầu của Wojciki. Khoảng 6 tháng sau khi đoạn video được đăng tải, Wojciki đã khiến Google thực hiện thương vụ mua lại YouTube với số tiền lên tới 1,65 tỷ USD. Wojciki cho biết cô đã yêu ttrang chia sẻ video này kể từ khi cô xem video của hai chàng trai Trung Quốc. Susan Wojciki chính thức trở thành CEO của YouTube từ tháng 2/2014.

Video khiến Susan Wojciki, CEO của YouTube hiện nay, đưa ra quyết định mua trang chia sẻ video nổi tiếng này

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước