Google cho phép tự động xóa lịch sử vị trí người dùng

P.L (dịch)-Thứ sáu, ngày 28/06/2019 16:19 GMT+7

VTV.vn - Người dùng có thể thiết lập tự động xóa lịch sử vị trí, hoạt động trên web và ứng dụng với tính năng mới của Google theo những mốc thời gian nhất định.

Google đã cho phép người dùng Android và iOS có thể tự động xóa lịch sử vị trí và dữ liệu hoạt động trên điện thoại. Mặc dù gã khổng lồ tìm kiếm đã cung cấp khả năng bật hoặc tắt lịch sử vị trí và hoạt động web, ứng dụng trực tiếp từ tài khoản Google, công ty vẫn cung cấp thêm cho người dùng tính năng giúp làm điều này dễ dàng hơn.

Từ hôm nay, một bộ điều khiển tự động xóa mới sẽ được tích hợp trong ứng dụng Google. Công cụ này cho phép người dùng quản lý dữ liệu của họ dễ dàng hơn trước. Chỉ cần chọn giới hạn thời gian lưu dữ liệu hoạt động, mọi dữ liệu cũ hơn sẽ tự động bị xóa khỏi tài khoản của bạn.

Google cho phép tự động xóa lịch sử vị trí người dùng - Ảnh 1.

Google đã cho phép người dùng thiết lập tự động xóa lịch sử vị trí

Google cho biết người dùng có thể đặt giới hạn thời gian lưu dữ liệu hoạt động từ bất kỳ đâu trong khoảng từ 3 đến 18 tháng. Theo Google, người dùng sẽ sớm bắt đầu thấy các công cụ điều khiển tự động xóa mới trong mục Location History và Web & App Activity.

Việc triển khai rộng rãi tính năng này sẽ diễn ra trong những tuần tới, do đó, nếu không thấy tính năng mới lúc này, bạn nên chờ thêm vài tuần nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước