Google cho rằng Microsoft Edge chưa an toàn về bảo mật

P.L-Thứ ba, ngày 25/02/2020 18:44 GMT+7

VTV.vn - Google đã cho hiển thị cảnh báo tới người dùng Microsoft Edge đã cài đặt tiện ích mở rộng Chrome rằng trình duyệt Google Chrome là tùy chọn an toàn hơn.

Microsoft gần đây đã thực hiện chuyển đổi trình duyệt Edge của mình sang phiên bản dựa trên mã nguồn mở Chromium của Google. Tuy nhiên, Google dường như không đảm bảo chắc chắn rằng trình duyệt này liệu có thực sự an toàn cho người dùng hay không.

Theo phát hiện từ WindowsLatest, gã khổng lồ tìm kiếm đã bắt đầu cho hiển thị cảnh báo tới người dùng Microsoft Edge, những người đã cài đặt tiện ích mở rộng Chrome, rằng trình duyệt Google Chrome là tùy chọn an toàn hơn. Thông báo này dường như xuất hiện khi người dùng truy cập vào trình duyệt Edge.

Có nhiều trình duyệt dựa trên mã Chromium nhưng chỉ Google Chrome mới được công ty hỗ trợ chính thức. Tuy nhiên, Google nói chung đã hòa hợp khá tốt với những đối tác khác, bao gồm cả Vivaldi và Brave.

Mặc dù vậy, Google rõ ràng có thể là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Microsoft và sử dụng các chiến thuật đáng ngờ để ngăn cản người dùng đi lạc khỏi Chrome. Một yếu tố chính khác là Google vẫn chưa giải thích được làm thế nào và tại sao bảo mật của Edge lại kém hơn.

Đáp lại, Microcosft Edge và những trình duyệt khác như Vivaldi đang thay đổi cách các trình duyệt này hoạt động để gây khó khăn hơn trong việc phát hiện và lọc người dùng theo cách Google đang làm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước