Google Dịch sẽ có thể phiên dịch theo thời gian thực

P.L-Thứ sáu, ngày 31/01/2020 13:23 GMT+7

Google Dịch là công cụ dịch miễn phí của Google

VTV.vn - Sức mạnh của trí tuệ nhân tạo được Google áp dụng vào công cụ dịch của mình nhằm mang tới khả năng dịch nhanh hơn và chính xác hơn.

Google gần đây đã tổ chức một sự kiện báo chí để thể hiện một số cải tiến về trí tuệ nhân tạo (AI). Đáng chú ý là công cụ mới của Google cho phép đồng thời dịch và phiên âm lời nói theo thời gian thực.

Theo báo cáo của CNET, Google đã giới thiệu tính năng này và lên kế hoạch phát hành trong tương lai thông qua ứng dụng Google Dịch (Google Translate). Tính năng hiện đang được thử nghiệm trên một số ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Pháp. Tính năng sẽ sử dụng AI cho tốc độ dịch và độ chính xác cao hơn. Việc xử lý có thể sẽ yêu cầu kết nối Internet để truy cập các máy chủ của Google thay vì xử lý cục bộ trên thiết bị.

Cả dịch và phiên âm đều là những nhiệm vụ vô cùng khó khăn đối với trí tuệ nhân tạo, vì vậy, để thực hiện cả hai cùng một lúc với bất kỳ mức độ chính xác nào cũng đều rất ấn tượng.

Gần đây, Google Dịch đã nhận được một số bản cập nhật để mang tới những cải tiến như phần mềm dịch máy tốt hơn, khả năng dịch cuộc hội thoại bằng hai ngôn ngữ, hoạt động như một thông dịch viên theo cả hai chiều. Google Pixel 4 cũng được ra mắt với phần mềm sao chép dựa trên AI tiên tiến, mặc dù chỉ áp dụng tại một số thị trường và hỗ trợ duy nhất tiếng Anh.

Thời điểm chính xác tính năng này được phổ biến cũng như những ngôn ngữ nào sau đó sẽ hỗ trợ hiện vẫn chưa được tiết lộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước