Google đóng ứng dụng Google+

Lê Minh (PV Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ ba, ngày 09/10/2018 08:32 GMT+7

VTV.vn - Đêm 8/10 (theo giờ Việt Nam), hãng Google đã ra thông báo cho biết sẽ chính thức chấm dứt ứng dụng Google+ do ít người sử dụng và có hiện tượng bị lộ, lọt thông tin.

Theo thông báo của Google, ứng dụng Google+ dành cho người dùng phổ thông sẽ chính thức ngừng hoạt động vào tháng 8/2019. Tuy nhiên, ứng dụng này dành cho các doanh nghiệp vẫn tiếp tục hoạt động.

Theo Google, hãng này đã phát hiện ứng dụng của các hãng thứ ba đã lợi dụng lỗ hổng trong giao diện của Google+ để truy cập vào các thông tin cá nhân của người dùng, bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thư điện tử, địa điểm nơi cư trú và cả quá trình công tác. Tình trạng lộ, lọt thông tin này xảy ra từ năm 2015 cho đến khi Google phát hiện và vá lỗ hổng vào tháng 3/2018,.

Quyết định đóng cửa Google+ đã đặt dấu chấm hết cho một sản phẩm ra đời năm 2011 với mục tiêu cạnh tranh với Facebook và được cho là một trong những thất bại lớn nhất của Google. Điều đáng nói là quyết định này không chỉ xuất phát từ lý do hiệu quả kinh doanh, mà gắn liền với tình trạng lộ, lọt thông tin cá nhân người dùng - vấn nạn đối với các hãng công nghệ và gây nên mối lo ngại đối với mọi thành viên của các mạng xã hội trên toàn cầu thời gian gần đây.

Google Dịch đã có thể phân biệt tiếng địa phương tại một số quốc gia Google Dịch đã có thể phân biệt tiếng địa phương tại một số quốc gia

VTV.vn - Bản cập nhật mới của Google Dịch cho phép công cụ phân biệt các phương ngữ khác nhau của một số ngôn ngữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước