Google giúp người dùng trở thành đạo diễn phim Godzilla

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 10:49 GMT+7

Cảnh Ultraman (Siêu nhân điện quang) chiến đấu với quái vật đã đi vào tuổi thơ của nhiều khán giả

VTV.vn - Nhân kỷ niệm ngày sinh của Eiji Tsuburaya - người tạo nên hiệu ứng đặc biệt trong phim Godzilla, Google cho phép người dùng tự làm kỹ xảo điện ảnh trên công cụ tìm kiếm.

Hôm nay (7/7) là ngày sinh của giám sát hiệu ứng đặc biệt Eiji Tsuburaya - người chịu trách nhiệm cho những kỹ xảo trong rất nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng trước đây của Nhật Bản. Ông cũng là một trong những người đồng sáng tạo của loạt phim Godzilla nổi tiếng và cũng là “cha đẻ” của Ultraman (còn được biết đến tại Việt Nam với tên gọi Siêu nhân điện quang).

Quái vật Godzilla vẫn là chủ đề được nhiều nhà làm phim hiện nay quan tâm

Quái vật Godzilla vẫn là chủ đề được nhiều nhà làm phim hiện nay quan tâm

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Tsuburaya được ví như một nhà cải cách trong lĩnh vực hiệu ứng đặc biệt trên phim ảnh và cũng là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với các phim khoa học viễn tưởng mọi thời đại.

Eiji Tsuburaya - cha đẻ của rất nhiều quái vật trong phim tại Nhật Bản

Eiji Tsuburaya - "cha đẻ" của rất nhiều quái vật trong phim tại Nhật Bản

Nhân kỷ niệm ngày sinh của Eiji Tsuburaya, Google đã thiết kế một Doodle đặc biệt trên công cụ tìm kiếm. Bằng cách nhấn vào biểu tượng Play, người dùng sẽ được hướng dẫn thực hiện 1 bộ phim khoa học viễn tưởng theo 10 bước cơ bản. Sử dụng chuột và thực hiện theo các hướng dẫn trong đoạn video, người dùng sẽ đóng vai trò như một đạo diễn, chỉ đạo những cảnh người anh hùng bay tới tấn công quái vật trong tiếng nhạc dồn dập, hào hùng của các bộ phim siêu nhân từng gắn bó với tuổi thơ của mình.

Trở thành đạo diễn phim khoa học viễn tưởng với Google

Trò chơi có một khoảng thời gian để người dùng thực hiện theo các hướng dẫn. Nếu người dùng thực hiện thành công yêu cầu, một cảnh quay hoàn hảo xuất hiện kèm theo tiếng nhạc chiến thắng vang lên. Tuy nhiên, nếu người chơi không thực hiện theo đúng yêu cầu trong thời gian cho phép, cảnh quay thất bại sẽ hiện ra kèm theo tiếng nhạc dành cho những người thua cuộc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước