Google không phát triển vũ khí dùng trí tuệ nhân tạo

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/06/2018 22:01 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn công nghệ khổng lồ Google của Mỹ sẽ không sử dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển vũ khí.

Đây là một nội dung đáng chú ý trong các nguyên tắc phát triển trí tuệ nhân tạo vừa được Google công bố.

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết, các chương trình sử dụng trí tuệ nhân tạo của Google sẽ được thiết kế để tạo ra các ứng dụng mang lại lợi ích xã hội, chứ không phải để gây tổn thương cho con người. Theo ông Pichai, các nguyên tắc cho việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo sẽ là đảm bảo an toàn, đáng tin cậy và tôn trọng quyền riêng tư.

Trước đó, Google đã phải hứng chịu nhiều chỉ trích vì hợp đồng ký kết với Lầu Năm Góc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phân biệt người và vật thể cho máy bay không người lái. Google mới đây đã thông báo sẽ không gia hạn hợp đồng trị giá 10 triệu USD này sau khi hợp đồng hết hạn.

Trải nghiệm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo Trải nghiệm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo

VTV.vn - Chỉ sau một bức ảnh, có thể đưa ra phán đoán gần như chính xác về tuổi, trạng thái cảm xúc, sở thích, thói quen của đối tượng được chụp ảnh.

VTV.vn - Chỉ sau một bức ảnh, có thể đưa ra phán đoán gần như chính xác về tuổi, trạng thái cảm xúc, sở thích, thói quen của đối tượng được chụp ảnh.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước