Google Maps thử nghiệm 3 tính năng mới trên phiên bản Android

P.L (Dịch)-Thứ bảy, ngày 12/11/2016 08:10 GMT+7

VTV.vn - Bản cập nhật beta sắp tới của Google Maps trên Android sẽ mang tới 3 tính năng mới hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin trên bản đồ.

Bản cập nhật Google Maps 9.41 trên Android sẽ bổ sung 3 thay đổi nhỏ trên bản đồ của Google, bao gồm: thêm tùy chọn mở bản đồ ở góc nhìn từ vệ tinh, liên kết các quán ăn và điểm đến được đánh giá cao với các bài viết về địa điểm đó, thay đổi giao diện bổ sung điểm dừng trên hành trình.

Với tính năng mới đầu tiên, người dùng có thể kích hoạt chế độ xem bản đồ từ góc nhìn của vệ tinh trong mục Cài đặt (Settings). Nếu thường xuyên sử dụng bản đồ ở chế độ này, Google Maps sẽ thiết lập góc nhìn từ về tinh làm chế độ xem bản đồ yêu thích của người dùng và tự động kích hoạt mỗi khi mở ứng dụng.

Google Maps thử nghiệm 3 tính năng mới trên phiên bản Android - Ảnh 1.

Chế độ xem bản đồ từ góc nhìn vệ tinh trên Google Maps

Với tính năng mới thứ hai, ứng dụng sẽ cập nhật thông tin chi tiết về các nhà hàng hay địa điểm nổi tiếng bằng cách hiển thị các ấn phẩm trực tuyến liên quan tới những địa điểm này. Các bài viết sẽ được mở trên trình duyệt web, cung cấp các thông tin bao gồm sự ấn tượng, đánh giá và bình luận của người dùng về các nhà hàng và điểm đến được đánh giá cao hiển thị trên Google Maps. Người dùng cũng có thể theo dõi thời gian trung bình mà mọi người thường lui tới những địa điểm đó.

Google Maps thử nghiệm 3 tính năng mới trên phiên bản Android - Ảnh 2.

Thông tin về các địa điểm được đánh giá cao liên kết với các bài viết đánh giá trên Internet

Tính năng mới cuối cùng mang tới cái nhìn mới khi bổ sung điểm dừng trên lộ trình với những phím bấm lớn kèm các chi tiết hiển thị với nhiều màu sắc hơn.

Google Maps thử nghiệm 3 tính năng mới trên phiên bản Android - Ảnh 3.

Giao diện bổ sung điểm dừng trên lộ trình có các phím bấm lớn hơn

Bản cập nhật Google Maps sẽ sớm có mặt trên cửa hàng Play Store.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước