Google Play Store hiển thị chi tiết hơn thông tin về ứng dụng

P.L-Chủ nhật, ngày 29/03/2020 20:19 GMT+7

VTV.vn - Bản cập nhật cửa hàng ứng dụng Google Play Store sẽ hiển thị thêm dung lượng và số lượt tải của ứng dụng trong kết quả tìm kiếm.

Chọn một ứng dụng đôi khi là một nhiệm vụ dễ dàng, đôi khi lại khá phức tạp đối với nhiều người dùng. Nhận thấy điều này, Google hiện đang thiết kế lại cửa hàng ứng dụng để đảm bảo người dùng tiết kiệm thời gian hơn khi lựa chọn ứng dụng.

Theo báo cáo của Android Police, Google Play Store sẽ hiển thị thêm thông tin về ứng dụng trực tiếp trong kết quả tìm kiếm.

Được biết, Google sẽ bổ sung kích thước ứng dụng và số lượt tải xuống cùng với thông tin về ứng dụng trong các kết quả tìm kiếm. Trước đây, người dùng chỉ có thể kiểm tra xếp hạng, danh mục và nhà phát triển của ứng dụng mà không thể thấy kích thước ứng dụng hay số lượt tải xuống trong danh sách ứng dụng.

Google Play Store hiển thị chi tiết hơn thông tin về ứng dụng - Ảnh 1.

Hiển thị thông tin ứng dụng trong kết quả tìm kiếm trước đây

Google Play Store hiển thị chi tiết hơn thông tin về ứng dụng - Ảnh 2.

Hiển thị thông tin ứng dụng trong kết quả tìm kiếm sau khi cập nhật Google Play Store

Tuy nhiên, các chi tiết như vậy chỉ hiển thị cho các ứng dụng mà bạn chưa cài đặt. Hiện tại, kích thước ứng dụng chỉ hiển thị tại một số khu vực giới hạn.

Bản cập nhật Google Play Store có vẻ nhỏ nhưng lại có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi tìm kiếm một ứng dụng và xác định mức độ phổ biến của ứng dụng đó. Chỉ từ kết quả tìm kiếm, bạn có thể quyết định xem có muốn tải xuống ứng dụng hay không.

Điều quan trọng cần lưu ý, đây là bản cập nhật từ phía máy chủ, vì vậy, không có tùy chọn nào để có thể cài đặt thủ công và bạn sẽ phải chờ cho tới khi Google cập nhật tính năng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước