Google ra mắt ứng dụng dành riêng cho tai nghe Pixel Buds

P.L-Thứ ba, ngày 28/04/2020 21:03 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ cải tiến về thiết kế và nhiều tính năng so với phiên bản đầu tiên, tai nghe không dây Pixel Buds mới của Google còn có ứng dụng riêng để bật/tắt một số cài đặt.

Mới đây, Google đã ra mắt ứng dụng dành riêng cho tai nghe không dây Pixel Buds trên cửa hàng Play Store. Ứng dụng cho phép người dùng bật hoặc tắt một số cài đặt nhất định.

Khi kích hoạt, ứng dụng sẽ tự động phát âm thanh nếu Pixel Buds đã được đeo trên tai và tạm dừng khi Pixel Buds được tháo ra khỏi tai.

Google ra mắt ứng dụng dành riêng cho tai nghe Pixel Buds - Ảnh 1.

Tính năng tự động bật/tắt âm thanh khi tai nghe được đeo trên tai hoặc tháo khỏi tai

Các cài đặt khác có thể được tùy chỉnh trong ứng dụng, bao gồm các điều khiển cho Google Assistant, diều khiển cảm ứng và tự động điều chỉnh âm thanh thích ứng với môi trường bên ngoài. Ứng dụng cũng liệt kê mức tiêu hao pin trên mỗi tai nghe và hộp sạc.

Đối thủ cạnh tranh mới của AirPods và Galaxy Buds

Tai nghe không dây Pixel Buds được chờ đợi từ lâu hiện đã có sẵn trên cửa hàng Google Play Store. Không giống như phiên bản đầu tiên, dù là tai nghe không dây nhưng vẫn có cáp kết nối giữa tai nghe bên trái và bên phải, phiên bản thế hệ thứ hai cho thấy sự tách biệt hoàn toàn giữa tai nghe bên trái và tai nghe bên phải. Điều đó làm cho Pixel Buds mới phù hợp hơn với vị trí đối thủ của Apple AirPods và Samsung Galaxy Buds.

Mẫu tai nghe không dây của Google sở hữu tính năng mang tên Adaptive Sound, cho phép điều chỉnh âm lượng của Pixel Buds để bù cho âm thanh lớn hơn từ môi trường bên ngoài và trả lại âm lượng bình thường khi âm thanh đó kết thúc.

Google ra mắt ứng dụng dành riêng cho tai nghe Pixel Buds - Ảnh 2.

Hai bên tai nghe được tách rời thay vì nối với nhau qua cáp nối như phiên bản đầu tiên

Kỹ sư UX Frank Li cho biết: "Tính năng hoạt động giống như chế độ điều chỉnh sáng tự động trên màn hình điện thoại của bạn. Nó điều chỉnh trong giây lát để phù hợp với thế giới xung quanh bạn, giúp trải nghiệm sử dụng thiết bị của bạn đơn giản hơn một chút".

Basheer Tome, nhà thiết kế giao diện phần cứng cao cấp, khẳng định: "Âm thanh thích ứng hoàn hảo cho những khoảnh khắc như khi bạn pha cà phê hoặc khi bạn rửa bát đĩa. Những tiếng ồn đó có thể làm lu mờ trải nghiệm âm thanh của bạn một chút, cho đến khi tách cà phê hoặc món ăn của bạn được hoàn thành".

Để cải thiện trải nghiệm người dùng, các cảm biến bên trong Pixel Buds có thể phát hiện khi hàm của người dùng di chuyển. Điều đó có nghĩa là khi bạn đang gọi điện thoại hoặc nhai kẹo cao su, tai nghe sẽ tự động điều chỉnh.

Khi kết hợp với micro, tai nghe sẽ cho phép người dùng nghe thấy người ở đầu bên kia trong khi gọi điện, ngay cả khi ngoài trời có gió và ồn ào.

Google Assistant có thể được kích hoạt trên tai nghe Pixel Buds mới bằng từ khóa quen thuộc "Hey Google" hoặc "OK Google". Trợ lý ảo sẽ điều khiển phát nhạc trên Pixel Buds và cũng có thể đọc thông báo cho bạn.

Nếu bạn cần trả lời một tin nhắn, Google Assistant sẽ làm điều đó giúp bạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đưa ra yêu cầu. Và nếu bạn đang ở trong một tình huống cần người dịch hỗ trợ, chế độ hội thoại sẽ cung cấp các bản dịch theo thời gian thực. Đây là một trợ giúp lớn khi bạn đi nghỉ hoặc đi công tác nước ngoài.

Nếu bạn lo lắng về việc mất một bên tai nghe Pixel Buds, Google có cách giúp bạn tìm thấy chúng, miễn là chúng ở gần và vẫn được ghép nối với điện thoại của bạn. Trên ứng dụng Pixel Buds, bạn có thể chọn để tai nghe Pixel Buds đổ chuông.

Tiếng chuông khá lớn nên Google cảnh báo rằng, nếu bạn có một hoặc cả hai Pixel Buds trong tai và chọn để chúng đổ chuông, điều đó có thể dẫn đến tổn thương thính giác. Tiếng chuông sẽ không dừng cho đến khi bạn chạm vào bên tai bị thiếu.

Google ra mắt ứng dụng dành riêng cho tai nghe Pixel Buds - Ảnh 3.

Pixel Buds mới có 4 phiên bản màu sắc khác nhau

Pixel Buds hiện đang được bán với giá 179 USD trên cửa hàng của Google. Tai nghe có thể sử dụng trong 5 tiếng cho một lần sạc. Với hộp đựng kèm sạch bổ sung, bạn có thể sử dụng chúng trong tối đa 24 tiếng. Phụ kiện đạt tiêu chuẩn chống mồ hôi và va đập theo tiêu chuẩn IPX4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước