Google thực hiện một số thay đổi đối với lời nhắc trên Android

P.L (dịch)-Thứ ba, ngày 13/08/2019 16:25 GMT+7

Tính năng nhắc nhở trên Google đã có nhiều thay đổi

VTV.vn - Google đã tiến hành một số thay đổi quan trọng, buộc tất cả các lời nhắc trên thiết bị Android phải thông qua trợ lý ảo Google Assistant.

Theo Android Police, Google đã thực hiện một số thay đổi quan trọng đối với tính năng thông báo nhắc nhở người dùng.

Đầu tiên, các thông báo nhắc nhở đã cho phép người dùng trả lời riêng từng thông báo. Trước đây, nhiều lời nhắc có thể thông báo trên một thẻ và tất cả các lời nhắc phải được loại bỏ cùng một lúc. Với cập nhật mới của Google, mỗi lời nhắc có thể được báo lại, được đánh dấu là đã hoàn thành hoặc để mở.

Ngoài ra, Google hiện đang buộc tất cả các lời nhắc phải thông qua trợ lý ảo Google Assistant. Người dùng Android trước đây có có thể thêm lời nhắc hoặc chỉnh sửa thông qua ứng dụng Google nếu trợ lý ảo không được kích hoạt. Tuy nhiên, giờ đây, nếu bạn cố gắng thực hiện điều này, một lời nhắc sẽ xuất hiện yêu cầu bạn bật Google Assistant vì trợ lý ảo "sẵn sàng giúp bạn hoàn thành công việc". Bạn sẽ không thể làm bất cứ điều gì liên quan đến tính năng nhắc nhở trừ khi Google Assistant được bật. Nếu điện thoại của bạn được thiết lập ngôn ngữ không được Google Assistant hỗ trợ, bạn sẽ không thể đặt lời nhắc trên điện thoại.

Ngoài ra, Google còn thay đổi thiết kế giao diện người dùng trong Material Design. Giao diện người dùng mới loại bỏ các vạch chia màu xám và dấu cộng nổi màu xanh đã được thay thế bằng 4 màu của Google. Ngoài ra, giao diện người dùng để tạo lời nhắc không còn tự động yêu cầu bạn chọn nơi mà bạn muốn được nhắc. Nếu bạn muốn lời nhắc khi xuất hiện ở một vị trí nhất định, bạn sẽ phải yêu cầu trợ lý ảo nhắc bạn khi bạn tới địa điểm đó từ trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước