Hacker Việt Nam tấn công webchat của Anonymous

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 19/11/2015 17:07 GMT+7

Thành viên Anonymous tố cáo các hacker người Việt đã tấn công các trang webchat của họ. Ảnh: chụp màn hình (Nguồn: Báo Thanh niên)

VTV.vn -Ngày 18/11, các trang webchat chính thức của nhóm hacker Anonymous bị tấn công và không thể truy cập. Theo công bố của Anonymous, thủ phạm là 5 hacker trẻ tuổi người Việt.

Trong những ngày qua, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện thông tin, các hacker của Việt Nam có những hành động như giả mạo tài khoản của IS hay tấn công webchat của nhóm hacker Anonymous, đặc biệt nhóm tin tặc của Việt Nam có những hành động khiêu khích khủng bố trên mạng.

Cụ thể, 17h ngày 18/11, trang Twitter chính thức của Anonymous trong chiến dịch chống IS cho biết, các trang webchat của họ đang bị tấn công và không thể truy cập. Sau khi tìm kiếm, thành viên Anonymous thông báo: Nhóm tấn công gồm 5 người Việt Nam với các biệt danh New Kings, TAK3R, PT2K2, EZSKEY, NoLifeVN.

Anonymous đã công bố tên thật tài khoản Facebook, Email, trang YouTube và mô tả chi tiết từng thành viên cũng như các hoạt động online của 5 hacker Việt Nam. Đây là nhóm thanh, thiếu niên từ 15-20 tuổi, với kỹ năng tin học không cao và thông tin dễ lần ra. Nhóm 5 người này đã tấn công trang Anonymous với logo của IS cùng những lời lẽ khiêu khích, hăm dọa.

Trước đó, hôm 16/11, cũng đã có một tài khoản Facebook do người Việt lập giả mạo thành viên IS với tên gọi Timur Zhunusov. Theo các cơ quan chức năng, việc lập tài khoản Facebook ăn theo các sự kiện, nhân vật, chủ nhân của các tài khoản này có thể thu hút được số lượng lớn lượt "thích" hoặc "theo dõi". Tuy nhiên, việc giả mạo tài khoản Facebook, giả mạo tôn giáo, chính trị, xúc phạm tín ngưỡng, văn hoá... sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật.

Trước những diễn biến trên, trong công điện mới đây, Bộ Công an yêu cầu quản lý chặt các thuê bao di động; tập trung xác minh làm rõ, xử lý nghiêm kẻ lợi dụng Internet, mạng xã hội đưa tin, bài bình luận, kích động tư tưởng Hồi giáo cực đoan, xúc phạm đạo Hồi, khiêu khích hành động khủng bố, bạo lực cực đoan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước